Độ khó khai thác bitcoin tăng lần thứ hai khi các thợ đào định cư ở nước ngoài

Độ khó khai thác Bitcoin tăng vọt thứ hai sau khi sụt giảm vào giữa tháng 7 khi hệ sinh thái khai thác tiếp tục phục hồi.

Khó khăn khai thác của mạng Bitcoin đã giảm xuống sau khi Trung Quốc tuyên bố đàn áp các hoạt động khai thác, mà ở mức đỉnh điểm đã đóng góp tới 3/4 tỷ lệ băm toàn cầu. Dữ liệu mới nhất từ ​​BTC.com cho thấy sự gia tăng liên tục về độ khó khai thác của Bitcoin bắt đầu từ ngày 17 tháng 6 năm 2021.

Khi các thợ đào từ Trung Quốc dần ổn định ở các quốc gia thân thiện với tiền điện tử, hệ sinh thái Bitcoin đã chứng kiến ​​độ khó khai thác tăng 13,77% trong hai lần nhảy liên tiếp, lần đầu tiên vượt quá 15 terahashes (TH) kể từ tuần thứ hai của tháng Sáu. Lần điều chỉnh tiếp theo dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 27 tháng 8, ước tính sẽ tăng độ khó lên 15,63 TH.

Trước khi Trung Quốc đàn áp những người khai thác địa phương, độ khó khai thác của Bitcoin đã đạt mức cao nhất là 25 TH. Sự sụt giảm đột ngột về số lượng thợ đào Trung Quốc đã làm giảm bớt sự cạnh tranh trong việc xác nhận các khối. Điều này cho phép các thợ đào hiện có trên mạng kiếm được lợi nhuận cao hơn. Dữ liệu từ Statista cho thấy rằng đóng góp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác Bitcoin (BTC) đã giảm xuống gần 46%, trong khi Hoa Kỳ đang bắt đầu chậm lại, chiếm gần 17% tỷ lệ băm khai thác toàn cầu.

Trong một câu chuyện của CNBC về vấn đề này, nhà phân tích tiền điện tử Jason Deane của Quantum Economics đã nhấn mạnh rằng cơ chế điều chỉnh độ khó mới nhất của mạng đã khiến cho việc khai thác Bitcoin ít hơn 7,3%.

Kết thúc cuộc thảo luận, Mike Colyer, Giám đốc điều hành của Foundry – một tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số có trụ sở tại New York – cho biết:

“Có một lượng lớn máy móc từ Trung Quốc cần tìm nhà mới.”

Colyer cũng tin rằng thế hệ giàn khai thác mới hiệu quả hơn và sẽ “tăng gấp đôi công suất băm cho cùng một lượng điện”.

Động thái của Trung Quốc chống lại hoạt động khai thác Bitcoin được cho là do lo ngại về năng lượng do tiêu thụ điện của các hoạt động khai thác. Sau cuộc đàn áp, Canada, Kazakhstan, Nga và Hoa Kỳ đã trở thành những lựa chọn tốt nhất để di chuyển những người khai thác Bitcoin. Như Cointelegraph đã báo cáo, tỷ lệ băm tăng của Bitcoin cuối cùng sẽ chuyển thành chi phí tính toán cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan