Điều hành một sàn giao dịch tiền điện tử ở Nhật Bản là ‘khá khó khăn’, giám đốc FSA thừa nhận

Ủy viên Cơ quan Dịch vụ Tài chính mới được bổ nhiệm của Nhật Bản, Junichi Nakajima, tin rằng Bitcoin là một cách nhanh chóng để chuyển tiền mặt, nhưng mọi người sử dụng BTC để đầu cơ và đầu tư.

Ủy viên mới của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA), Junichi Nakajima, tin rằng đất nước cần phải suy nghĩ cẩn thận trước khi làm cho Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác dễ tiếp cận hơn với công chúng.

Nakajima tin rằng các tài sản tiền điện tử như Bitcoin có tiềm năng mang lại lợi ích cho công chúng như một cách chuyển tiền nhanh chóng và rẻ tiền, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg. Tuy nhiên, hầu hết các tài sản tiền điện tử hiện được sử dụng để đầu cơ và đầu tư.

Đó là lý do tại sao cơ quan quản lý Nhật Bản tin rằng cần phải xem xét cẩn thận trước khi giúp công chúng đầu tư vào tài sản tiền điện tử dễ dàng hơn. Nakajima nói rằng sự biến động cao của thị trường tiền điện tử do không có tài sản cơ bản là lý do chính khiến cơ quan quản lý Nhật Bản không cho phép ủy thác đầu tư tiền điện tử.

Nhật Bản đã và đang tăng cường các nỗ lực quản lý của mình sau vụ tấn công hack khét tiếng vào sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck có trụ sở tại Tokyo, dẫn đến thiệt hại 523 triệu NEM, trị giá khoảng 534 triệu đô la.

Kể từ đó, đất nước này đã trở thành một thị trường khó khăn để kinh doanh cho các sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký, Nakajima thừa nhận. Khuôn khổ quy định hiện tại về các sàn giao dịch tiền điện tử bảo vệ khách hàng một cách hiệu quả và đáp ứng các yêu cầu về Chống rửa tiền. Nhưng tình hình kinh doanh của hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký “khá khó khăn”, Nakajima nói thêm.

Chính phủ Nhật Bản đang hướng tới hợp tác toàn cầu để điều chỉnh các loại tiền kỹ thuật số. Vì vậy, Bộ Tài chính Nhật Bản được cho là đang tìm cách tăng nhân viên của mình. FSA cũng đã thành lập một đơn vị mới vào tháng trước để giám sát các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn và tập trung vào tài chính phi tập trung.

Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance và Bybit không nằm trong số 31 sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký của Nhật Bản. FSA đã đưa ra một lá thư cảnh báo chính thức cho Bybit vào tháng 5 và Binance vào tháng 6, cáo buộc họ cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử trong nước mà không đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan