Địa chỉ thanh toán có thể sử dụng lại: Một công cụ mới để cung cấp thêm quyền riêng tư trong Bitcoin Cash

Electron Cash, một ví bitcoin cash hàng đầu, đã triển khai một tính năng mới được gọi là Địa chỉ thanh toán có thể tái sử dụng. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, tính năng này là một công cụ có thể được tận dụng để có được mức độ riêng tư sâu hơn cho các giao dịch của bạn, do cách nó tách các địa chỉ công khai khỏi lịch sử thanh toán, mang lại cho Bitcoin Cash một số khả năng giống như Monero.

Địa chỉ thanh toán có thể sử dụng lại: Bảo mật hơn cho các giao dịch của bạn

Các nhà phát triển của Electron Cash, một trong những ví bitcoin cash hàng đầu, đã giới thiệu Địa chỉ thanh toán có thể tái sử dụng, một tính năng bảo mật mới cho ví. Mặc dù nó vẫn đang trong giai đoạn alpha, nhưng chức năng vẫn ở đó. Địa chỉ thanh toán có thể sử dụng lại cho phép người dùng có một lớp bảo mật khác khi giao dịch. Khi người dùng cung cấp cho người khác một địa chỉ thanh toán, địa chỉ đó cũng cung cấp toàn bộ câu chuyện về các khoản thanh toán liên quan đến địa chỉ đó, cùng với số dư mà địa chỉ đó có.

Điều này đặt ra một vấn đề lớn đối với những người dùng quan tâm đến quyền riêng tư: mỗi khi người dùng hoặc công ty đăng địa chỉ có nghĩa là thông tin tài chính của tổ chức bị lộ. Địa chỉ thanh toán có thể sử dụng lại nhằm mục đích giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp một địa chỉ thay thế, được gọi là “Mã thanh toán”. Mã thanh toán khác với các địa chỉ công cộng thông thường vì chúng không được liên kết trực tiếp với lịch sử của người dùng và theo nghĩa này, chúng có thể được chia sẻ mà không cần lo lắng.

Mã thanh toán cũng có thể được liên kết với các tính năng hữu dụng khác như Tài khoản tiền mặt, cho phép người dùng tận hưởng cả quyền riêng tư của Mã thanh toán và sự tiện lợi của tên tài khoản mà con người có thể đọc được.

Bitcoin Cash sắp ra mắt để có thêm quyền riêng tư

Với sự bổ sung mới này, Bitcoin Cash ngày càng trang bị nhiều hơn cho các tùy chọn quyền riêng tư, cung cấp một số khả năng giống như Monero cho người dùng. Địa chỉ thanh toán có thể tái sử dụng chỉ là một công cụ khác hiện có sẵn cho người dùng Bitcoin Cash để nâng cao hơn nữa kho vũ khí bảo mật của họ. Được kết hợp với các công cụ khác như CashFusion, công cụ làm xáo trộn các giao dịch bằng cách hợp nhất các đồng tiền, nó cung cấp một bộ theo hướng bảo mật toàn diện cho những người dùng hiểu biết về quyền riêng tư.

Mặc dù tùy chọn Địa chỉ thanh toán có thể sử dụng lại vẫn đang trong giai đoạn alpha và chỉ khả dụng qua ví Electron Cash, nhưng một khi nó được kiểm tra đầy đủ, nó có thể được triển khai trong bất kỳ ví nào, vì nó là phần mềm mã nguồn mở. Việc tổng quát hóa chức năng này sẽ tạo ra một tính năng bảo mật chọn tham gia có thể hữu ích cho các công ty như nhà hàng và bất kỳ công ty nào khác không muốn tiết lộ luồng thanh toán của họ và cho các nhà hoạt động chính trị và tự do ở một số quốc gia trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan