DBS giành được sự chấp thuận theo quy định ở Singapore cho các dịch vụ thanh toán tiền điện tử

Bắt đầu từ thứ Hai tới, sàn giao dịch tiền điện tử của Ngân hàng DBS sẽ bắt đầu hoạt động, cho phép các nhà đầu tư tổ chức giao dịch Bitcoin.

Ngân hàng lớn nhất của Singapore, DBS Bank, đã mở rộng phạm vi cung cấp các dịch vụ tiền điện tử được hỗ trợ bằng cách đạt được một phê duyệt quy định khác.

Chi nhánh môi giới của Ngân hàng DBS, DBS Vickers (DBSV), đã nhận được sự chấp thuận về nguyên tắc từ Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) để cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số như một tổ chức thanh toán, công ty đã chính thức công bố hôm thứ Năm.

Sự chấp thuận được cấp theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán của Singapore, mở đường cho giấy phép thanh toán của DBSV. Sau khi được cấp phép, công ty sẽ có thể hỗ trợ trực tiếp các nhà quản lý tài sản và các công ty kinh doanh mã thông báo thanh toán kỹ thuật số thông qua sàn giao dịch hỗ trợ tiền điện tử của Ngân hàng DBS, DBS Digital Exchange (DDEx).

Cùng với thông báo phê duyệt MAS, DBS cũng tiết lộ rằng DDEx sẽ bắt đầu hoạt động 24/7 bắt đầu từ thứ Hai tới, cho phép các nhà đầu tư giao dịch trên nền tảng này bất cứ lúc nào. Công ty cho biết ban đầu, sàn giao dịch chỉ hoạt động trong giờ giao dịch châu Á. Ra mắt vào cuối năm 2020, DDEx hỗ trợ giao dịch các loại tiền điện tử chính như Bitcoin (BTC), Ether (ETH), XRP và Bitcoin Cash (BCH), chỉ nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư tổ chức.

Eng-Kwok Seat Moey, người đứng đầu nhóm thị trường vốn tại Ngân hàng DBS, cho biết rằng công ty đã nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng giữa các doanh nghiệp và các nhà quản lý tài sản đối với các dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số. “Điều này có thể tăng thêm khối lượng của DDEx trong những tháng tới và cùng với việc DDEx hoạt động suốt ngày đêm, giúp đẩy nhanh tốc độ phát triển cho DDEx”, ông lưu ý.

Ngân hàng DBS đã tích cực mở rộng phạm vi các dịch vụ liên quan đến tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ sau khi thiết lập sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 12 năm ngoái. Vào tháng 5, Ngân hàng tư nhân DBS đã tung ra giải pháp ủy thác tiền điện tử thông qua công ty ủy thác thuộc sở hữu hoàn toàn của mình DBS Trustee. Trước đây, họ đã thông báo rằng họ đã đăng tăng trưởng khối lượng gấp 10 lần trên sàn giao dịch tiền điện tử của mình trong quý đầu tiên của năm 2021.

Tin tức mới nhất được đưa ra ngay sau khi MAS ban hành phê duyệt về nguyên tắc đầu tiên cho Khu bảo tồn độc lập trao đổi tiền điện tử của Úc vào tuần trước, cho phép công ty hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số được quản lý đầy đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan