Coinbase tiếp tục tăng thu nhập khi các nhà phân tích nói rằng quy định sẽ ‘kìm hãm’ sự đổi mới

COIN vượt quá ước tính thu nhập, nhưng các nhà phân tích cảnh báo rằng quy định bao trùm trong lĩnh vực tiền điện tử sẽ “kìm hãm sự đổi mới” và có thể phủ bóng đen lên sự tăng trưởng của Coinbase.

Cổ phiếu Coinbase đã phục hồi trong những giờ giao dịch đầu giờ tại Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 8 sau khi vượt qua dự báo của Phố Wall về doanh số và doanh thu trong quý hai.

Chi phí để mua một cổ phiếu COIN đã tăng 4,7% lên 282,34 đô la vào lúc chuông mở cửa ở New York. Sau đó, giá thầu cho COIN đã tăng lên đến 294 đô la trước khi kéo trở lại mức giá hiện tại là 279,72 đô la.

Biểu đồ hàng ngày của chứng khoán Coinbase. Nguồn: TradingView

Thu nhập quý 2 mạnh mẽ cho Coinbase

Coinbase đã báo cáo thu nhập tốt hơn mong đợi trong quý 2 năm 2021 và doanh thu ròng 2,3 tỷ đô la. Con số này cao hơn 27% so với quý trước và tăng 1,042% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, thu nhập ròng của Coinbase đã tăng từ 32 triệu đô la lên 1,6 tỷ đô la trong cùng kỳ, vượt qua thu nhập của các nhà khai thác sàn giao dịch truyền thống hơn, lâu đời hơn, bao gồm CME Group, kiếm được 510 triệu đô la và tạo ra doanh thu 1,2 tỷ đô la trong quý 3 và Sàn giao dịch liên lục địa, báo cáo thu nhập 1,3 tỷ đô la.

Kết quả tích cực của Coinbase đã đến khi nhiều thực thể khác nhau tiếp tục tích lũy Bitcoin (BTC) và công ty đã báo cáo rằng chỉ số giao dịch hàng tháng của họ đã tăng lên 8,1 triệu trong quý 2 từ 6,1 triệu đô la trong quý 1. Trong khi đó, khối lượng giao dịch của nó đã tăng lên 462 tỷ USD từ 335 tỷ USD trong cùng kỳ.

Trong cuộc gọi thu nhập, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã thảo luận về kế hoạch mở rộng hoạt động trong tương lai.

Armstrong nói:

“Chúng tôi cũng đang tập trung vào việc mở rộng ra quốc tế, một hình thức phân quyền khác và chỉ liệt kê ngày càng nhiều tài sản. Chúng tôi muốn trở thành Amazon của các tài sản, liệt kê mọi tài sản ngoài kia bằng tiền điện tử hợp pháp.”

Trong một lá thư gửi cho các cổ đông, Coinbase đã chia sẻ kế hoạch khám phá tài chính phi tập trung (DeFi), đồng thời nói thêm rằng các khách hàng và tổ chức chính thống sẽ sớm sử dụng công nghệ này, giúp loại bỏ các trung gian truyền thống khỏi các dịch vụ tài chính, chẳng hạn như cho vay và đi vay.

Các nhà phân tích vẫn bày tỏ sự thận trọng

Mặt khác, Coinbase cảnh báo rằng sự biến động suy giảm trong thị trường tiền điện tử có thể ảnh hưởng đến thu nhập của họ trong năm tới.

Công ty tuyên bố rằng người dùng giao dịch hàng tháng (MTU) – các nhà giao dịch bán lẻ giao dịch trên các sàn giao dịch ít nhất một lần mỗi tháng – đã tăng 44% lên 8,8 triệu vào cuối quý 2. Tuy nhiên, MTU ròng đã giảm vào tháng 7 và tháng 8, khiến Coinbase giảm ước tính người dùng hàng năm từ 9 triệu xuống 8 triệu.

Khối lượng giao dịch giảm là một số liệu khác liên quan đến các nhà phân tích và con số này yếu hơn vào tháng 7, chủ yếu là do giá Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD.

Theo nhà phân tích Moshe Katri của Wedbush Securities, mối quan tâm chính của COIN “chủ yếu liên quan đến môi trường pháp lý.”

Katri có khả năng đề cập đến việc Thượng viện Hoa Kỳ phê duyệt dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la, một phần trong đó yêu cầu các nhà môi giới tài sản kỹ thuật số báo cáo lãi vốn cho Sở Thuế vụ. Dự luật nhằm mục đích huy động 28 tỷ đô la trong một thập kỷ bằng cách đánh thuế lĩnh vực tiền điện tử, nhưng nó không xác định được ai là “nhà môi giới”.

Anne Fauvre, giám đốc điều hành của công ty bảo mật dữ liệu Oasis Labs, nói rằng dự luật này quá mơ hồ, lo ngại rằng nó có thể bao gồm các thực thể không phải là nhà môi giới cũng như không nắm giữ bất kỳ thông tin cá nhân nào của khách hàng của họ.

Fauvre nói với Cointelegraph rằng “Quy định nên được coi là một cách để tạo ra các lan can xung quanh các ngành công nghiệp” và rằng “Dự luật này sẽ kìm hãm 20 năm đổi mới tiếp theo ở Mỹ như chúng ta đã biết.”

Thêm vào những lo ngại về quy định này, giám đốc tài chính Alesia Haas của Coinbase nói với CNBC rằng các nhà quản lý và nhà lập pháp Hoa Kỳ cần biết rằng không phải mọi loại tiền điện tử đều là bảo mật. Armstrong nói rằng Coinbase đang đầu tư vào việc vận động tiền điện tử cho Hội đồng Đổi mới tiền điện tử để đảm bảo “quy định hợp lý” ở Hoa Kỳ.

Triển vọng kỹ thuật của COIN là tích cực

Katri đã lặp lại xếp hạng “mua” cho cổ phiếu Coinbase và đề xuất mức tăng lên 300 đô la trong 12 tháng tới, ước tính tăng 3,03%.

Sự đồng thuận xếp hạng của các nhà phân tích đối với cổ phiếu Coinbase. Nguồn: TipRanks

Theo TipRanks, sự đồng thuận trung bình của các nhà phân tích đối với COIN cũng là “mua”, với mục tiêu giá 369,25 đô la cho mỗi cổ phiếu vào năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan