Cơ quan tình báo Mossad của Israel đang tìm cách thuê một chuyên gia tiền điện tử

Danh sách việc làm cho thấy rằng cơ quan tình báo đang tìm kiếm một người có hiểu biết sâu rộng về thế giới fintech và tiền tệ kỹ thuật số.

Cơ quan tình báo quốc gia của Israel, Mossad, đã đăng danh sách việc làm cho một chuyên gia về tiền điện tử, người có ít nhất ba năm kinh nghiệm trong không gian fintech.

Ứng viên phải có “hiểu biết sâu rộng về công nghệ và kiến ​​thức chuyên môn trong thế giới fintech, thương mại điện tử, DEF và tiền tệ kỹ thuật số,” theo các yêu cầu đã nêu.

Mô tả ngắn gọn của vai trò chỉ ra rằng nó bao gồm “các hoạt động phát triển hệ thống dẫn đầu, khởi xướng, lập kế hoạch và đi kèm” – đủ mở để các phương tiện truyền thông địa phương đưa ra cách giải thích chính xác mà Mossad có thể đang tìm kiếm một chuyên gia tiền điện tử để làm gì.

Ví dụ, trang tin tức lớn của Israel Ynet đã tuyên bố rằng Mossad có khả năng quan tâm đến việc sử dụng tiền điện tử để thực hiện các khoản thanh toán ẩn danh cho các đại lý của mình hoặc để mua thiết bị.

Phần lớn sự tham gia gần đây của nhà nước Israel liên quan đến tiền điện tử tập trung vào sự phổ biến của Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác với cánh dân quân của Hamas, cơ quan cầm quyền trên thực tế của Dải Gaza ở Palestine. Trong những năm gần đây, tổ chức, được một số quốc gia xếp vào danh sách tổ chức khủng bố toàn bộ hoặc một phần, đã cố gắng chống lại sự cô lập về tài chính của mình bằng cách sử dụng tiền điện tử cho các chiến dịch gây quỹ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tháng trước, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Ganz đã ký một lệnh cho phép lực lượng an ninh Israel thu giữ các tài khoản tiền điện tử được cho là có liên quan đến cánh chiến binh của Hamas sau khi tổ chức này được cho là đã tăng tốc các nỗ lực gây quỹ tiền điện tử do hậu quả của sự tàn phá dải Gaza vào tháng 5 này. .

Theo một báo cáo của ICD-ICT được công bố vào năm ngoái, các ví được cho là gắn liền với cả Hamas và Đội ngũ al-Nasser Salah al-Deen có liên kết với Iran đã thành công trong việc huy động được gần 3.370 BTC trong khoảng thời gian 4 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan