Cơ quan quản lý Hàn Quốc sẽ đóng cửa 11 sàn giao dịch tiền điện tử trước thời hạn quy định

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hàn Quốc sẽ đóng cửa 11 sàn giao dịch tiền điện tử bị cáo buộc tham gia vào các âm mưu gian lận tài khoản ngân hàng, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin. Trong khi đó, thời hạn để tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử tuân thủ quy định của quốc gia đang đến gần và hầu hết trong số họ không thể đáp ứng các yêu cầu.

11 sàn giao dịch tiền điện tử có thể ngừng hoạt động

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hàn Quốc, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), được cho là sẽ đóng cửa 11 sàn giao dịch tiền điện tử, The Korea Herald đưa tin hôm thứ Hai, trích dẫn các nguồn tin giấu tên trong ngành.

Các nguồn tin cho biết thêm, 11 sàn giao dịch tiền điện tử bị cáo buộc đã sử dụng tài khoản ngân hàng tập thể gian lận và FSC có kế hoạch thông báo cho truy tố và cảnh sát về các hoạt động bất hợp pháp bị cáo buộc, lưu ý rằng các sàn giao dịch sẽ không thể nhận được sự chấp thuận từ FSC để tiếp tục hoạt động kinh doanh của họ. Tên của các sàn giao dịch chưa được tiết lộ.

Các sàn giao dịch tiền điện tử phải được FSC phê duyệt trước ngày 24 tháng 9 để tiếp tục hoạt động. Một số nỗ lực nhằm cung cấp thêm thời gian để các sàn giao dịch tuân thủ các quy định, chẳng hạn như Nữ nghị sĩ Đảng Quyền lực Nhân dân Cho Myeong-hee, người hy vọng kéo dài thời hạn đến ngày 24 tháng 12, đã bị bác bỏ. FSC sắp hết hạn chót vào ngày 24 tháng 9, tuyên bố rằng các sàn giao dịch tiền điện tử đã được gia hạn sáu tháng.

Một trong những yêu cầu là các sàn giao dịch tiền điện tử phải hợp tác với các ngân hàng địa phương để mở tài khoản tên thật cho khách hàng. Tuy nhiên, các ngân hàng đã miễn cưỡng hợp tác với các sàn giao dịch khác ngoài bốn sàn hàng đầu: Bithumb, Upbit, Coinone và Korbit. Nếu không có khả năng cung cấp tài khoản tên thật, các sàn giao dịch sẽ phải ngừng hoạt động.

Một số sàn giao dịch quy mô trung bình đã thông báo kế hoạch đóng cửa hoặc tạm ngừng dịch vụ, ấn phẩm này cho biết thêm rằng Darlbit đã ngừng kinh doanh vào ngày 15 tháng 7. CPDAX cho biết vào ngày 30 tháng 7, họ sẽ chấm dứt dịch vụ vào ngày 1 tháng 9, nhấn mạnh: “Đó là không phải là một biện pháp tạm thời mà là một biện pháp lâu dài để đóng cửa doanh nghiệp. Những người sở hữu tiền điện tử trong tài khoản phải rút chúng trước 3 giờ chiều. vào ngày 31 tháng 8. “

Một yêu cầu khác là các sàn giao dịch phải có chứng chỉ Hệ thống Quản lý An toàn Thông tin (ISMS). Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc cũng gặp khó khăn trong việc đáp ứng các yêu cầu cho chứng nhận này. Ấn phẩm lưu ý rằng sàn giao dịch Bitsonic, chẳng hạn, đã thông báo vào ngày 30 tháng 7 rằng họ sẽ tạm thời ngừng cung cấp dịch vụ để đổi mới hệ thống dịch vụ của mình nhằm đáp ứng các yêu cầu của ISMS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan