Citigroup bắt đầu giao dịch Bitcoin tương lai cho các khách hàng và tổ chức

Citigroup, gã khổng lồ ngân hàng lớn thứ ba ở Mỹ, đang có kế hoạch cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin cho một số khách hàng tổ chức. Một nguồn tin trong ngân hàng đã tiết lộ vấn đề nhưng yêu cầu giấu tên.

Người quen thuộc với tình hình tiết lộ rằng Citi đang chờ phê duyệt theo quy định để bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME (Chicago Mercantile Exchange).

Nguồn tin cho biết Citi đã chuyển sang đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với việc phơi bày tiền điện tử khi Bitcoin tăng lên mức 50.000 đô la cho mỗi đồng xu. Người phát ngôn của Citi cho biết:

“Chúng tôi hiện đang xem xét các sản phẩm như hợp đồng tương lai cho một số khách hàng tổ chức của chúng tôi, vì những sản phẩm này hoạt động theo khuôn khổ quy định chặt chẽ”

“Với nhiều câu hỏi xung quanh các khuôn khổ quy định, kỳ vọng của cơ quan giám sát và các yếu tố khác, chúng tôi rất suy nghĩ về cách tiếp cận của mình”, bà nói thêm.

Người phát ngôn đề cập rằng hoạt động giao dịch của Citi có thể bắt đầu với hợp đồng tương lai Bitcoin trước khi chuyển sang các sản phẩm khác như ghi chú giao dịch trao đổi Bitcoin.

“Ngân hàng có khả năng giành được sự chấp thuận để bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin CME trước tiên và sau đó là các ghi chú giao dịch trao đổi Bitcoin (ETN),” cô nói.

Các ngân hàng tham gia vào cơn sốt Bitcoin

Citigroup, vẫn đang chờ các phê duyệt quy định cần thiết, sẽ tham gia cùng một ngân hàng lớn Goldman Sach trong việc cung cấp giao dịch tương lai Bitcoin.

Một trong những ngân hàng giao dịch tiền tệ lớn nhất thế giới, Citi, lần đầu tiên thể hiện sự quan tâm đến Bitcoin vào tháng 5 năm 2021 khi ngân hàng thông báo rằng họ đang xem xét tung ra các dịch vụ giao dịch, lưu ký và tài trợ tiền điện tử cho cơ sở khách hàng của mình. Mối quan tâm của ngân hàng đối với các dịch vụ tiền kỹ thuật số được kích hoạt bởi sự tích lũy sở thích ‘rất nhanh chóng’ đối với Bitcoin trong nhiều khách hàng lớn của ngân hàng.

Vào cuối tháng 6, Citi đã ra mắt “nhóm tài sản kỹ thuật số” để cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào tiền điện tử, hoạt động trong bộ phận quản lý tài sản của ngân hàng.

Nhiều tổ chức ngân hàng đang chấp nhận Bitcoin. Vào tháng 6, Goldman Sachs bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin với Galaxy Digital, ngân hàng thương mại tiền điện tử do cựu giám đốc quỹ đầu cơ Mike Novogratz điều hành.

Động thái của Goldman, ngân hàng toàn cầu lớn, đã tạo ra tác động tích cực đến Phố Wall và hơn thế nữa khi các ngân hàng ngày càng phải đối mặt với áp lực từ những khách hàng muốn tiếp xúc với Bitcoin. Với việc trở thành ngân hàng lớn đầu tiên của Hoa Kỳ bắt đầu giao dịch tiền điện tử, Goldman đã cho các ngân hàng khác bắt đầu làm như vậy.

Tháng trước, Bank of America, ngân hàng lớn thứ hai ở Mỹ, đã chấp thuận giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin cho một số khách hàng.

Mặc dù các ngân hàng đã thận trọng trong cách tiếp cận của họ đối với lĩnh vực tiền điện tử, nhưng điều đó đã thay đổi và giờ đây họ đang cho phép một số khách hàng của mình tiếp cận thị trường tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan