Chuyên gia CNTT bị bắt khi đang khai thác tiền điện tử tại Trụ sở Cảnh sát ở Ba Lan

Cảnh sát Ba Lan đã phát hiện ra một hoạt động khai thác tiền điện tử bí mật tại trụ sở của họ ở Warsaw, truyền thông địa phương đưa tin. Một chuyên gia CNTT bị cáo buộc đúc tiền kỹ thuật số trên máy tính của cảnh sát đã bị sa thải và vụ việc đã được giao cho Văn phòng Công tố.

Lực lượng cảnh sát Ba Lan sa thải chuyên gia CNTT về khai thác tiền điện tử tại nơi làm việc

Các sĩ quan từ Cảnh sát Quốc gia Ba Lan đã tìm thấy nơi mà phương tiện truyền thông địa phương mô tả là một trang trại khai thác tiền điện tử tại trụ sở Policja ở Warsaw. Hoạt động khai thác được cho là được tổ chức bởi một kỹ thuật viên CNTT, một nhân viên dân sự của cơ quan thực thi pháp luật, cổng thông tin tvn24.pl đưa tin trích dẫn hai nguồn độc lập.

IT Specialist Caught Mining Cryptocurrency at Police Headquarters in Poland

Người khai thác tiền điện tử đã sử dụng máy tính của cảnh sát mà anh ta đã nâng cấp bằng thẻ video và phần mềm chuyên dụng. Mặc dù thiết bị khai thác có thể đã tiêu thụ một lượng điện nghiêm trọng do quá trình đúc tiền tiêu tốn nhiều năng lượng, nhưng lo lắng lớn nhất là hồ sơ từ cơ sở dữ liệu của cảnh sát có thể đã bị rò rỉ, một trong những nguồn tin cho biết.

Mạng máy tính lưu trữ rất nhiều thông tin bí mật như báo cáo từ các cộng tác viên và các tệp kỹ thuật số. Các quan chức cảnh sát khẳng định cơ sở dữ liệu của họ không bị xâm phạm và không có vi phạm nào đối với Mạng truyền dữ liệu nội bộ của cảnh sát đã được phát hiện cho đến nay.

Chuyên gia CNTT đã bị sa thải và hợp đồng của một nhân viên khác, người chưa được tiết lộ vai trò, cũng sẽ bị chấm dứt. Thanh tra Mariusz Ciarka, phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia (KGP), đã xác nhận với Gazeta Wyborcza rằng người khai thác tiền điện tử đã bị sa thải ngay lập tức. Anh ấy cũng bình luận:

Thiết bị mà anh ta sử dụng không được kết nối với bất kỳ cơ sở dữ liệu nào và vụ việc phần lớn liên quan đến việc ăn cắp điện được tiêu thụ bởi cái gọi là ‘khai thác tiền điện tử’.

Đại diện cảnh sát Ba Lan cho biết thêm rằng vụ việc đã được chuyển đến Văn phòng Công tố quận ở Warsaw khi cuộc điều tra tiếp tục để xác định xem có tội phạm hay không. Các chuyên gia hiện đang làm việc để đánh giá thiệt hại cho dịch vụ cảnh sát về lượng điện được sử dụng để khai thác các loại tiền kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan