Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang: Bitcoin không có trường hợp sử dụng hợp pháp – Tiền điện tử 95% là gian lận, cường điệu và gây nhầm lẫn

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari nói rằng tiền điện tử là “95% gian lận, cường điệu, nhiễu và nhầm lẫn.” Anh ấy nói thêm, “Tôi chưa thấy bất kỳ trường hợp sử dụng nào ngoài việc tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp như ma túy và mại dâm.”

Chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis nói rằng tiền điện tử là ‘95% gian lận, cường điệu, ồn ào và nhầm lẫn’

Neel Kashkari, chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis, đã nói về bitcoin và tiền điện tử hôm thứ Ba tại Hội nghị thượng đỉnh thường niên khu vực kinh tế Tây Bắc Thái Bình Dương ở Big Sky, Montana.

Trả lời câu hỏi về tiền điện tử do Miami đang làm gì với bitcoin và đồng xu Miami mới ra mắt gần đây của chính nó, Kashkari cho biết:

Tôi lạc quan hơn về tiền điện tử hoặc bitcoin vào khoảng năm hoặc sáu năm trước. Cho đến nay, những gì tôi đã thấy là 99%… Hãy để tôi làm từ thiện, 95% là gian lận, cường điệu, ồn ào và nhầm lẫn.

Anh ta cũng không thấy bất kỳ trường hợp sử dụng hợp pháp nào cho bitcoin. “Tôi chưa thấy bất kỳ trường hợp sử dụng nào ngoài việc tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp như ma túy và mại dâm. Tôi chưa thấy bất kỳ trường hợp sử dụng nào hợp pháp cho đến nay mà bitcoin giải quyết được. Nhưng nếu bạn muốn tung ra Montana coin, đừng để tôi cản trở bạn, ”quan chức Fed cho biết.

Một số quan chức chính phủ khác cũng bày tỏ lo ngại tương tự. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết vào đầu năm nay rằng “Tiền điện tử là mối quan tâm đặc biệt,” nhấn mạnh rằng “nhiều loại được sử dụng, ít nhất là theo nghĩa giao dịch, chủ yếu là để tài trợ bất hợp pháp.”

Chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis tiếp tục: “Nếu bạn đi vào tầng hầm của mình và bạn muốn bắt đầu sản xuất tiền tệ của riêng mình, mật vụ sẽ đến gõ cửa và đưa bạn vào còng.” Anh ấy nói thêm: “Không có rào cản nào đối với việc bạn tạo bitcoin của riêng bạn hoặc tôi tạo bitcoin của riêng tôi – tôi sẽ gọi nó là neelcoin.”

Nhận xét về số lượng tuyệt đối của các loại tiền điện tử trên thị trường, Kashkari đã chọn:

Có hàng ngàn đồng tiền rác này đã được tạo ra. Một số trong số đó hoàn toàn là lừa đảo, các âm mưu Ponzi, nơi họ bơm nó lên, họ lừa mọi người đầu tư tiền và sau đó những người sáng lập tách chúng ra.

Vào tháng 2, Kashkari cũng nói tương tự rằng bitcoin và các loại tiền điện tử khác “giống như một cái thùng rác khổng lồ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan