Chainalysis nói về sự kìm kẹp theo quy định đã đẩy Hoa Kỳ và Trung Quốc xuống khỏi danh sách chấp nhận tiền điện tử

Nền tảng dữ liệu phân tích tiền điện tử, Chainalysis đã phát hành Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2021, với dữ liệu chỉ ra mức tăng trưởng 880% trong đường cong áp dụng trên toàn thế giới. Sự phổ biến ngày càng tăng của các hệ thống giao dịch P2P trở thành động lực ở nhiều thị trường mới nổi trên toàn thế giới.

Tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử ở Mỹ và Trung Quốc ở đâu?

Theo báo cáo của Chainalysis, Hoa Kỳ hiện đứng thứ 8 trong danh sách các quốc gia có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử mạnh mẽ nhất. Gã khổng lồ châu Á, Trung Quốc, hiện đang xếp ở vị trí thứ 13, thấp hơn vị trí thứ Sáu đạt được vào năm ngoái và thứ Tư của Mỹ, tương ứng.

Bảng xếp hạng này, được tính toán chủ yếu nhờ sự tăng trưởng của P2P ở các khu vực này, cũng nhấn mạnh tốc độ tăng trưởng giảm của các mô hình giao dịch này được thúc đẩy bởi hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ.

Như thể hiện trong biểu đồ trên, Hoa Kỳ và Trung Quốc đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong tỷ lệ tăng trưởng P2P của họ vào đầu năm, một xu hướng sớm bắt đầu quay trở lại vào khoảng tháng Ba. Nhiều sự kiện khác nhau đã định hình sự chấp nhận của P2P ở cả hai quốc gia, với việc chính phủ Trung Quốc kiểm soát tất cả các hoạt động tiền điện tử, bao gồm khai thác và giao dịch đã đẩy đất nước xuống thang.

Tuy nhiên, ở Hoa Kỳ, việc thể chế hóa các giao dịch tiền điện tử thống trị toàn cảnh tiền tệ kỹ thuật số của Mỹ. Báo cáo viết:

“Hoa Kỳ và Trung Quốc chứng kiến ​​khối lượng giao dịch P2P của họ thu hẹp khi phần còn lại của thế giới tăng trưởng. Trong khi cả ba đều giảm mạnh bắt đầu từ tháng 3 năm 2021, thì Hoa Kỳ và Trung Quốc giảm nhiều hơn và vẫn thấp hơn trên toàn thế giới. Hoạt động này có thể phản ánh sự chuyên nghiệp hóa ngày càng tăng và thể chế hóa giao dịch tiền điện tử ở Hoa Kỳ và trong trường hợp của Trung Quốc có thể liên quan đến các cuộc đàn áp liên tục của chính phủ đối với giao dịch tiền điện tử, ”

Chainalysis có lời khen ngợi dành cho Finder

Đã có một vài báo cáo cho thấy sức mạnh của ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử mới nổi. Chainalysis và Finder’s, có báo cáo được công bố vào tuần trước, có chung một điểm giao nhau chính là dữ liệu về quốc gia có tỷ lệ chấp nhận cao nhất, Việt Nam. Trong khi Finder’s ấn định tỷ lệ chấp nhận cho Việt Nam là 41%, thì Chainalysis đã xếp hạng quốc gia châu Á với điểm Chỉ số là 1,00.

Để thúc đẩy những báo cáo này, một nghiên cứu gần đây của KPMG dự đoán rằng sự trưởng thành của ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ nhích lên một vài bước trong nửa cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan