Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc cầu xin sự thương xót của cơ quan quản lý trong 6 tháng

Các tổ chức blockchain của Hàn Quốc đã nói với các nhà quản lý rằng các sàn giao dịch tiền điện tử của quốc gia này sẽ không thể đáp ứng thời hạn đăng ký vào ngày 24 tháng 9 và cần thêm sáu tháng để chuẩn bị – mặc dù có vẻ như lời cầu xin của họ đã bị phớt lờ.

Như đã báo cáo trước đây, không có nền tảng giao dịch nào của quốc gia này hiện có các thủ tục giấy tờ bắt buộc và chỉ một số ít đã đạt được chứng nhận Hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS). Ngoài ra, một cuộc kiểm tra quy định chung trong tuần này cho thấy không có trong số 33 sàn giao dịch hàng đầu có hợp đồng ngân hàng, với các giao thức chống rửa tiền, các vấn đề quản lý và bảo mật cũng chưa được giải quyết.

Trạng thái chơi này về cơ bản sẽ có nghĩa là nếu không có sự thay đổi lớn trong bốn tuần tới, sẽ không có sàn giao dịch tiền điện tử nào ở trạng thái phù hợp để đăng ký với Đơn vị tình báo tài chính của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC).

Và điều đó sẽ khiến giao dịch tiền điện tử ngừng trệ ở một quốc gia nơi đầu tư bùng nổ trong năm nay: các nhà khai thác sàn giao dịch chưa đăng ký sẽ phải đối mặt với án tù và tiền phạt nặng nề sau khi thời hạn trôi qua.

Các chính trị gia đã cảnh báo về một “cuộc khủng hoảng ngừng hoạt động” sẽ xảy ra vào tháng 9, với nhiều sàn giao dịch nhỏ hơn đã rơi vào tình thế khó khăn.

Tại cuộc họp chính thức giữa Hiệp hội Công nghiệp Fintech Hàn Quốc, nhà lập pháp đối lập Cho Myung-Hee và FSC, FIU, Dịch vụ Giám sát Tài chính và Liên đoàn Ngân hàng, các sàn giao dịch đã đưa ra trường hợp của họ.

Per TVChosun, một giám đốc điều hành của sàn giao dịch nói với các nhà quản lý rằng các nền tảng giao dịch “không thể có các giao thức cần thiết vào tháng tới.

Một học giả hàng đầu, Kim Hyung-Joong, một giáo sư chuyên về blockchain tại Đại học Hàn Quốc, cũng tuyên bố, “Có một mối lo ngại rằng việc đóng cửa các sàn giao dịch sẽ gây hại cho công chúng.”

Nhưng các nhà quản lý tỏ ra không lay chuyển trước lời kêu gọi, và FSC cho biết họ sẽ không tiếp tục.

Một quan chức được trích dẫn nói rằng “một năm và bốn tháng” đã trôi qua kể từ khi Quốc hội thông qua đạo luật buộc phải thay đổi. Luật được ban hành vào tháng Ba năm nay, với thời gian gia hạn sáu tháng để thông qua.

Cùng một quan chức nói rằng trao đổi “cho” “thêm sáu tháng sẽ không thay đổi bất cứ điều gì.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan