Các nhà khai thác máy ATM Bitcoin thành lập hiệp hội để chống rửa tiền

“Nhiều nhà khai thác BTM cảm thấy rằng chỉ cần yêu cầu một số điện thoại di động là đủ thẩm định để họ miễn các yêu cầu KYC bắt buộc của họ,” một giám đốc điều hành của Coinsource cho biết.

Các nhà khai thác ATM Bitcoin (BTC) lớn ở Hoa Kỳ đang hợp lực để chống lại hoạt động bất hợp pháp liên quan đến các máy ATM Bitcoin.

Các nhà khai thác máy ATM Bitcoin DigitalMint và Coinsource đã ra mắt Hợp tác xã Tuân thủ Tiền điện tử (CCC), một hiệp hội mới nhằm mục đích thiết lập các tiêu chuẩn tuân thủ cho ngành máy ATM Bitcoin.

Nỗ lực tuân thủ mới đã được khởi động với sự hỗ trợ từ các công ty phân tích blockchain lớn, chẳng hạn như Chainalysis và Elliptic, trong số 15 thành viên ban đầu của nó. CCC hiện đang khuyến khích sự tham gia từ các doanh nghiệp dịch vụ tiền điện tử dựa trên tiền mặt, các cơ quan quản lý, tổ chức tài chính, cũng như các cơ quan thực thi pháp luật và phi nhà nước.

Hiệp hội nhắm mục tiêu cụ thể đến các máy ATM Bitcoin để đảm bảo tuân thủ Biết khách hàng của bạn (KYC) và Chống rửa tiền (AML), vì loại máy ATM này thường liên quan đến việc thiếu các yêu cầu KYC. “Thật không may, nhiều nhà khai thác BTM cảm thấy rằng chỉ cần yêu cầu một số điện thoại di động là đủ để họ miễn các yêu cầu KYC bắt buộc của họ,” người đứng đầu bộ phận tuân thủ của Coinsource, Bo Oney cho biết.

“Những điều khoản lỏng lẻo như vậy tạo ra nơi trú ẩn an toàn cho những kẻ xấu lạm dụng máy móc cho những mục đích bất chính. CCC đang tìm cách tăng cường các yêu cầu quy định vì lợi ích của tất cả người dùng và nhà khai thác BTM. Điều này sẽ yêu cầu đầu vào từ những người hiểu biết nhất trong ngành, tất cả đều với mục tiêu làm cho không gian tiền điện tử trở nên an toàn nhất có thể cho người tiêu dùng,” ông nói thêm.

Seth Sattler, giám đốc tuân thủ của DigitalMint và cộng tác viên hàng đầu của CCC, cho biết rằng các trường hợp sử dụng bất hợp pháp liên quan đến ngành công nghiệp ATM Bitcoin đã được một số cơ quan thực thi pháp luật ghi lại đầy đủ, bao gồm gian lận, lạm dụng người cao tuổi, buôn bán ma túy và người.

“Trong khi một số ít các nhà khai thác ATM Bitcoin vượt lên trên và vượt xa với các giao thức KYC và AML, những người khác trong ngành công nghiệp tiền mã hóa chỉ đơn giản là nhắm mắt làm ngơ và tự mãn với những tác nhân xấu này bằng cách áp dụng các biện pháp bảo vệ khách hàng tối thiểu nhất, mà trong nhiều trường hợp cho phép thực hiện các giao dịch hoàn toàn ẩn danh,” Sattler lưu ý.

Tương tự như máy ATM truyền thống, máy ATM Bitcoin hoặc BTM, là một kiosk cho phép người dùng mua hoặc bán Bitcoin và các loại tiền điện tử khác bằng cách sử dụng tiền mặt hoặc thẻ ghi nợ. Theo dữ liệu của trang web theo dõi BTM Có bao nhiêu máy ATM Bitcoin, hiện có hơn 42.000 BTM ở Hoa Kỳ.

Vào tháng 2, Ủy ban Điều tra của Bang New Jersey đã phát hiện ra rằng 75% nhà khai thác BTM ở bang này cho phép một số giao dịch nhất định mà không yêu cầu khách hàng cung cấp bất kỳ thông tin nào bên ngoài số điện thoại di động. Năm ngoái, một giám đốc điều hành từ công ty phân tích blockchain CipherTrace đã dự đoán rằng các máy ATM Bitcoin sẽ phải đối mặt với các quy định nghiêm ngặt hơn trên toàn thế giới, với các quốc gia bao gồm Canada và Đức đã tiến hành tăng cường các quy định AML cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan