Các nhà giao dịch Ethereum lạc quan có thể đặt cược hạn chế rủi ro với chiến lược tùy chọn này

Các nhà giao dịch tin rằng ETH sẽ đạt 5.000 đô la có thể sử dụng chiến lược quyền chọn rủi ro thấp này để đặt cược tăng giá dài hạn.

Việc tăng giá trên Ether (ETH) gần đây đã được đền đáp vì mã thông báo đã tăng 60% trong 30 ngày qua. Sự tăng trưởng ngoạn mục của các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) có thể sẽ thúc đẩy dòng vốn từ các nhà đầu tư tổ chức và đợt hard fork gần đây ở London đã thực hiện một cơ chế đốt phí giúp giảm đáng kể lượng phát hành ròng hàng ngày.

Mặc dù Ether vẫn chưa phải là một tài sản giảm phát hoàn toàn, nhưng việc nâng cấp đã mở đường cho Ethereum 2.0 (Eth2) và mạng lưới này dự kiến ​​sẽ từ bỏ khai thác truyền thống và sớm tham gia đồng thuận bằng chứng cổ phần. Ether sau đó sẽ giảm phát một chút miễn là phí duy trì trên một ngưỡng nhất định và tuân thủ mức đặt cược mạng.

Theo đà tăng gần đây, hàng ngày vẫn có những lời kêu gọi Ether tăng trên 5.000 USD, nhưng chắc chắn, ngay cả những nhà đầu tư lạc quan nhất cũng biết rằng mức tăng 90% từ mức 3.300 USD hiện tại dường như khó xảy ra trước cuối năm.

Sẽ có vẻ thận trọng hơn nếu có một mạng lưới an toàn nếu thị trường tiền điện tử phản ứng tiêu cực với quy định tiềm năng đến từ Đại diện Hoa Kỳ Don Beyer ở Virginia.

Mặc dù đang ở giai đoạn đầu, đề xuất “Cơ cấu thị trường tài sản kỹ thuật số và Đạo luật bảo vệ nhà đầu tư năm 2021” tìm cách chính thức hóa các yêu cầu quy định đối với tất cả tài sản kỹ thuật số và chứng khoán tài sản kỹ thuật số theo Đạo luật bảo mật ngân hàng, phân loại cả hai là “công cụ tiền tệ”.

Giảm tổn thất của bạn bằng cách hạn chế sự tăng giá

Xem xét các rủi ro pháp lý dai dẳng tồn tại đối với tài sản tiền điện tử, việc tìm kiếm một chiến lược tối đa hóa khoản lãi lên đến 5.000 đô la vào cuối năm trong khi đồng thời hạn chế thua lỗ dưới 2.500 đô la có vẻ như là một quyết định thận trọng và phù hợp để chuẩn bị cho các nhà đầu tư cho cả hai tình huống.

Không có cách nào tốt hơn để làm điều này ngoài việc sử dụng chiến lược quyền chọn “Iron Condor” đã bị sai lệch một chút để có kết quả tăng giá.

Tùy chọn Ether Iron condor chiến lược sai lệch lợi nhuận. Nguồn: Deribit Position Builder

Quyền chọn mua cung cấp cho người mua quyền có được tài sản ở mức giá cố định trong tương lai. Đối với đặc quyền này, người mua trả một khoản phí trả trước được gọi là phí bảo hiểm. Mặt khác, việc bán một quyền chọn mua tạo ra tác động tiêu cực đến giá tài sản.

Quyền chọn bán cung cấp cho người mua đặc quyền bán tài sản ở mức giá cố định trong tương lai – một chiến lược bảo vệ giảm giá. Trong khi đó, việc bán công cụ này cung cấp khả năng tăng giá.

Về cơ bản, Iron Condor bán cả quyền chọn mua và quyền chọn mua với cùng mức giá và ngày hết hạn. Ví dụ trên đã được đặt bằng cách sử dụng các tùy chọn ETH vào ngày 31 tháng 12 tại Deribit.

Lợi nhuận tối đa lớn hơn 2,5 lần so với khoản lỗ tiềm năng

Người mua sẽ bắt đầu giao dịch bằng cách đồng thời bán khống (bán) 0,50 hợp đồng của quyền chọn mua và bán 3.520 đô la. Sau đó, người mua cần lặp lại quy trình đối với các tùy chọn 4.000 đô la. Để bảo vệ khỏi những biến động giá khắc nghiệt, mức bảo vệ ở mức $ 2,560 đã được sử dụng. Do đó, 1,47 hợp đồng sẽ là cần thiết tùy thuộc vào mức giá phải trả cho các hợp đồng còn lại.

Cuối cùng, chỉ trong trường hợp giá của Ether vượt quá 7.000 đô la, người mua sẽ cần phải có được 0,53 hợp đồng quyền chọn mua để hạn chế khả năng thua lỗ của chiến lược.

Mặc dù số lượng hợp đồng trong ví dụ trên nhằm mục đích tăng tối đa 0,295 ETH và lỗ 0,11 ETH tiềm năng, hầu hết các sàn giao dịch phái sinh đều chấp nhận các đơn đặt hàng thấp nhất là 0,10 hợp đồng.

Chiến lược này mang lại lợi nhuận ròng nếu Ether giao dịch trong khoảng $ 2,774, thấp hơn 10,5% so với mức giá $ 3,100 hiện tại và $ 5,830 vào ngày 31 tháng 12.

Bằng cách sử dụng phiên bản lệch của Iron Condor, nhà đầu tư có thể thu lợi miễn là mức tăng giá của Ether thấp hơn 88% vào cuối năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan