Tỷ lệ băm Bitcoin tiếp tục tăng hơn gấp đôi trong khi BTC tăng hơn 441% kể từ khi tạm dừng

Tỷ lệ băm (hash rate) của Bitcoin đã đi đúng hướng vì nó đã tăng hơn gấp đôi, theo tiết lộ của nhà phân tích nghiên cứu Nick Mancini.

Image

Vào tháng 7, hashrate đã giảm mạnh 50% trong bối cảnh chính quyền Trung Quốc tăng cường đàn áp khai thác tiền điện tử.

Tỷ lệ băm được sử dụng để đo sức mạnh xử lý của mạng BTC. Nó cho phép máy tính xử lý và giải quyết các vấn đề cho phép các giao dịch được phê duyệt và xác nhận trên toàn mạng.

Vào tháng 6, chính quyền Trung Quốc đã ngắt kết nối các địa điểm khai thác BTC ở Tứ Xuyên. Do đó, hơn 90% công suất khai thác tiền điện tử của Trung Quốc đã bị cản trở. Kết quả là, sự kìm hãm này khiến các thợ đào không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ngừng hoạt động và chuyển đi nơi khác.

Tuy nhiên, quỹ đạo đi lên trong hashrate của BTC là do sự chuyển dịch từ Đông sang Tây, trong đó Hoa Kỳ là nước hưởng lợi lớn nhất.

Bitcoin ghi lại hiệu suất mẫu mực kể từ khi giảm một nửa

Theo nhà cung cấp dữ liệu trên chuỗi Ecoinometrics, Bitcoin đã tăng hơn 441% kể từ sự kiện giảm một nửa vào năm ngoái. Do đó, chỉ số S&P và vàng đã tăng lần lượt ít nhất 53,1% và 5,53% so với cùng kỳ.

Image

Giảm một nửa Bitcoin đề cập đến việc giảm phần thưởng khối Bitcoin, xảy ra sau mỗi 210.000 khối được tạo và nó thường xảy ra khoảng bốn năm một lần. Phần thưởng khối đề cập đến số lượng Bitcoin mà các thợ đào nhận được sau khi họ xác thực thành công một khối mới. Lý do đằng sau điều này là thiết kế của Bitcoin, có tổng nguồn cung được giới hạn ở mức 21 triệu đồng tiền.

Việc giảm một nửa số thứ ba của Bitcoin diễn ra vào ngày 11 tháng 5 năm 2020, làm giảm hiệu quả phần thưởng khối từ 12,5 xuống 6,25 BTC cho mỗi khối mới. Sự phân rã là lần thứ ba trong lịch sử sự kiện này xảy ra, như những lần trước đó xảy ra vào năm 2012 và 2016. Chính xác, phần thưởng khối của Bitcoin đã giảm xuống 25 từ 50 Bitcoin mỗi khối vào tháng 11 năm 2012. Nó tiếp tục giảm xuống còn 12,5 đơn vị vào tháng Bảy 2016.

Logic đằng sau sự kiện giảm một nửa là nhiều BTC được khai thác hơn khi nhiều người sử dụng mạng Bitcoin hơn. Do đó, bằng cách cắt giảm một nửa phần thưởng khai thác, việc lấy lại tài sản kỹ thuật số này trở nên khó khăn, làm tăng giá trị của nó dựa trên nguồn cung hạn chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan