Bitcoin được mã hóa trên Ethereum vượt qua 11 tỷ đô la Mỹ, Lệnh WBTC 76% nguồn cung lưu hành

Theo dữ liệu vào ngày 7 tháng 8, có 253.510 mã thông báo được chốt hoặc bọc bằng bitcoin trị giá hơn 11 tỷ đô la trên Blockchain Ethereum. Trong số bảy dự án được chốt bằng bitcoin khác nhau, giao thức Wrapped Bitcoin có 194.023 mã thông báo ERC20 được chốt bằng bitcoin đang được lưu hành.

Hơn 250 nghìn Bitcoin được mã hóa đang được lưu hành

Dự án Ethereum, Chốt Bitcoin của Binance Smart Chain đạt 73 nghìn lần phát hành
Ethereum (ETH) đã vượt qua vùng giá trị 3 nghìn đô la vào thứ Bảy, khi giao thức được nâng cấp thành công vào ngày 5 tháng 8. Định giá thị trường của ETH đã đạt được sự thống trị đáng kể về nền kinh tế tiền điện tử 1,78 nghìn tỷ đô la, chiếm 20% giá trị đó vào Ngày thứ bảy.

Tài sản tiền điện tử cũng đã tăng hơn 700% so với đô la Mỹ trong 12 tháng qua. Phần lớn điều này được cho là do tài chính phi tập trung (defi), mã thông báo không thể thay thế (NFT) và vô số nền tảng trao đổi phi tập trung (dex) trong năm qua.

Tokenized Bitcoin on Ethereum Crosses $11 Billion Notional, WBTC Commands 76% of Circulating Supply
Số lượng bitcoin được mã hóa trên Ethereum vào ngày 7 tháng 8 năm 2021.

Ngoài ra, mạng Ethereum chứa nhiều mã thông báo có gắn bitcoin (BTC) nhất trong số tất cả các dự án blockchain hiện nay. Tuy nhiên, các dự án blockchain khác đang bắt kịp nhanh chóng vì mã thông báo được chốt bằng BTC (BTCB) được phát hành trên Chuỗi thông minh Binance có khoảng 73.111 BTCB (hay còn gọi là BEP2) đang được lưu hành ngày hôm nay.

Tokenized Bitcoin on Ethereum Crosses $11 Billion Notional, WBTC Commands 76% of Circulating Supply
Giá BTCB hoặc BEP2 vào ngày 7 tháng 8 năm 2021, lúc 3:00 chiều. (EDT).

Bên cạnh dự án Wrapped Bitcoin (WBTC), BTCB có nhiều mã thông báo được chốt BTC hơn so với sáu dự án dựa trên Ethereum được chốt BTC sau này cộng lại. Wrapped Bitcoin (WBTC) là một dự án được hỗ trợ bởi Bitgo và vào thứ Bảy, có 194.023 WBTC đang lưu hành trị giá 8,4 tỷ đô la, theo thống kê của Dune Analytics. Đó là hơn 76,3% toàn bộ nguồn cung cấp mã thông báo được chốt bằng BTC được lưu trữ trên Ethereum.

HBTC Không phát hành 54% BTCB – Lightning, Liquid và RSK Đại diện cho 2,8% Bitcoin được mã hóa trên Ethereum

Các dự án mã thông báo ERC20 được chốt BTC khác bao gồm HBTC (39,906), RENBTC (13,559), SBTC (3,039), PBTC (1,766), IMBTC (1,146) và TBTC (872). Để so sánh, HBTC chiếm khoảng 54% tổng số mã thông báo BTCB được phát hành trên mạng BSC.

Trong khi bitcoin mã hóa trên Ethereum vượt qua 11 tỷ đô la danh nghĩa trong tuần đầu tiên của tháng 8, các nền tảng dex đang cho phép người dùng thu thập lợi nhuận từ BTC của họ thông qua các nhóm thanh khoản. Một số nền tảng dex cho phép người dùng cung cấp thanh khoản và thu được lợi nhuận bằng cách sử dụng các mã thông báo như mã thông báo WBTC, SBTC, HBTC, BTCB và RENBTC. Một số ứng dụng dex hàng đầu cho phép tiện ích BTC được mã hóa như nhóm giao dịch và thanh khoản bao gồm Uniswap, Sushiswap, Paraswap và API 0x.

Bitcoin được mã hóa trên Blockstream’s Liquid sidechain là khoảng 2.939,47 LBTC trong tháng 8. Dữ liệu từ sidechain RSK cho thấy khoảng 2.020 RBTC tại thời điểm viết bài. Trong khi đó, cũng có 2.300 BTC được chuyển giao giá trị trên Lightning Network vào ngày 7 tháng 8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan