Bitcoin ảnh hưởng đến các giao dịch trên đà tăng, điều này có thể báo hiệu một đà giảm giá

Bitcoin (BTC) đã giảm 4,51% trong 24 giờ qua để đạt 47.407 đô la trong giao dịch trong ngày, theo CoinMarketCap. Tiền điện tử hàng đầu đã quay trở lại mức này sau khi phá vỡ mức giá tâm lý $ 50K vào ngày 23 tháng 8.

Nhà phân tích thị trường giải thích điều này một phần có thể được kích hoạt bởi sự gia tăng dòng tiền BTC vào các sàn giao dịch tiền điện tử, như Lark Davis thừa nhận:

“Dòng tiền bitcoin vào các sàn giao dịch đang tăng lên; điều này thường xảy ra trước khi giá giảm. Cho đến nay, thị trường đang hấp thụ áp lực bán với giá chỉ giảm vài phần trăm ”.

Image

Bất cứ khi nào các sàn giao dịch gặp phải dòng tiền vào cao, điều này thường là giảm giá vì tiền xu được chuyển từ kho lạnh và ví kỹ thuật số với mục tiêu chính là thanh lý. Do đó, áp lực bán tăng lên, khiến giá giảm.

Will Clemente lặp lại những cảm xúc này. Nhà phân tích trên chuỗi lưu ý:

“Tôi đang giảm giá ngắn hạn. Tỷ lệ cung ứng thanh khoản giảm và tiền xu di chuyển trên các sàn giao dịch. Ngoài ra, một số con cá voi đang được bán ”.

Image

Nhà giao dịch tiền điện tử Michael van de Poppe gần đây đã thừa nhận rằng Bitcoin phải phá vỡ mức 51.000 đô la nếu đà tăng tiếp tục, nếu không sẽ chứng kiến sự sụt giảm về mức 44 – 48 nghìn đô la.

Bitcoin không hoạt động đang được kích hoạt

Theo công ty phân tích tiền điện tử Glassnode:

“Lượng cung Bitcoin hoạt động gần đây nhất trong 1 năm 2 năm (MA 1 ngày) vừa đạt mức cao nhất trong 1 tháng là 1.687.319.106 BTC.”

Điều này cũng báo hiệu rằng nhiều BTC đang được chuyển đến các sàn giao dịch tiền điện tử để được kích hoạt vì những đồng tiền này không còn được giữ trong kho lạnh nữa.

Trong khi đó, các công ty lớn như Fidelity Investments và BlackRock đã chiếm cổ phần lớn trong các công ty khai thác Bitcoin được giao dịch công khai.

Mặt khác, thị trường tiền điện tử toàn cầu dự kiến sẽ đạt 4,94 tỷ đô la vào năm 2030. Các động lực chính đã làm tăng lượng kiều hối từ các nước ngoài và nhu cầu minh bạch trong hệ thống thanh toán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan