Binance thuê cực Điều tra viên Kho bạc Hoa Kỳ để điều hành các hoạt động AML

Gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử Binance nói rằng họ đã bổ nhiệm một cựu quan chức Bộ Tài chính Mỹ làm người thực thi chống rửa tiền (AML) mới của mình – vì công ty dường như đang đi theo hướng tốt của các nhà quản lý trên toàn thế giới.

Công ty đã bị giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý ở một số quốc gia trong những tháng gần đây – từ Đức và Vương quốc Anh đến Singapore và Thái Lan.

Tuy nhiên, theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cryptonews.com, công ty nói rằng họ đã bổ nhiệm Greg Monahan, cựu Điều tra viên Hình sự Kho bạc Hoa Kỳ làm Cán bộ Báo cáo Rửa tiền Toàn cầu mới của mình.

Công ty tuyên bố rằng Monahan đã có “gần 30 năm phục vụ chính phủ được ghi nhận”, hầu hết trong số đó là điều tra viên Kho bạc – nơi ông “chịu trách nhiệm về thuế, rửa tiền và các cuộc điều tra tội phạm tài chính liên quan khác.” Monahan, công ty nói thêm, đã “dẫn đầu các cuộc điều tra quốc tế phức tạp dẫn đến việc gỡ bỏ” “tội phạm mạng phổ biến, các tổ chức quốc gia-nhà nước và các tổ chức khủng bố”.

Monahan được trích dẫn khi nói rằng nỗ lực của anh ấy sẽ “tập trung vào việc mở rộng AML quốc tế và các chương trình điều tra của Binance, cũng như tăng cường mối quan hệ của tổ chức với các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật trên toàn thế giới.”

Công ty đã chi lớn cho mặt trận tuân thủ trong những tháng gần đây. Binance cho biết Karen Leong, Giám đốc báo cáo rửa tiền toàn cầu đương nhiệm, sẽ trở thành Giám đốc tuân thủ mới của công ty và lưu ý rằng họ đã “phát triển đội ngũ tuân thủ quốc tế và ban cố vấn thêm 500% kể từ năm 2020”.

Công ty trước đây đã thuê cựu giám đốc điều hành Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính Rick McDonell và Josée Nadeau làm cố vấn tuân thủ và quy định. Cựu Thượng nghị sĩ Mỹ Max Baucus là cố vấn chính sách và quan hệ chính phủ của nước này.

Tin tức theo sau các báo cáo vào đầu tuần này rằng Binance đã bị khóa trong các cuộc đàm phán với cựu giám đốc Thị trường toàn cầu Abu Dhabi, cựu giám đốc quản lý của Sở giao dịch Singapore và cựu giám đốc Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore (MAS) Richard Teng.

Theo Bloomberg, các cá nhân “quen thuộc với vấn đề này” cho biết Tang đã được yêu cầu phụ trách các doanh nghiệp châu Á của nền tảng giao dịch, mặc dù không rõ liệu người cũ của MAS có đồng ý về động thái của Binance hay không.

Binance đã bị rung chuyển bởi sự ra đi gây sốc của Brian Brooks, cựu lãnh đạo Văn phòng kiểm soát tiền tệ, sau chưa đầy bốn tháng đảm nhiệm cương vị Giám đốc điều hành của Binance.US.

Trích dẫn hai người giấu tên “những người quen thuộc với quyết định”, phương tiện truyền thông The Block đã báo cáo rằng Joshua Sroge, người được bổ nhiệm làm Giám đốc tài chính Binance vào tháng 1 năm ngoái, sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành tạm thời cho đến khi nền tảng này thuê toàn thời gian sự thay thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan