Binance đưa việc tuân thủ quy định lên ưu tiên hàng đầu khi từ sàn giao dịch tiền điện tử chuyển sang công ty dịch vụ tài chính

Sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Binance đã coi việc tuân thủ quy định là ưu tiên hàng đầu. Sàn giao dịch đang tuyển dụng để bổ sung “đáng kể” vào đội ngũ tuân thủ và pháp lý của mình. Giám đốc điều hành của Binance cho biết: “Chúng tôi đang chuyển đổi từ một nhà đổi mới công nghệ thành một công ty dịch vụ tài chính, vì vậy chúng tôi cần phải tuân thủ hoàn toàn.

Các kế hoạch tuân thủ quy định của Binance

Binance đang tập trung vào việc tuân thủ quy định khi sàn giao dịch chuyển đổi từ một công ty khởi nghiệp công nghệ thành một công ty dịch vụ tài chính, Giám đốc điều hành Changpeng Zhao (CZ) giải thích trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV hôm thứ Ba.

Nhận xét về các nỗ lực quản lý tiền điện tử ở Hoa Kỳ, ông nói: “Hoa Kỳ đã rất trưởng thành về phần quy định tiền điện tử. Bây giờ họ đang dẫn đầu. Họ có một sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết trên Nasdaq, điều này rất tích cực. ” Người điều hành tiếp tục:

Khi các quy định mới về tiền điện tử ra đời, nhiều quy định trong số đó sẽ có phần hạn chế. Đó là loại được mong đợi. Nhưng theo thời gian, chúng tôi nghĩ rằng các quy định sẽ điều chỉnh theo nhu cầu thị trường và hy vọng sẽ tốt hơn.

“Tôi tin rằng, ngay bây giờ, tất cả các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đều xem tiền điện tử là công cụ tài chính theo cách này hay cách khác,” ông nhấn mạnh thêm.

Giám đốc điều hành nói rằng anh ấy dành gần như toàn bộ thời gian của mình, “có lẽ là 80% hoặc hơn”, cho việc tuân thủ, lưu ý rằng anh ấy “không thực sự tham gia vào các hoạt động hàng ngày của sàn giao dịch.”

Zhao giải thích:

Chúng tôi đang chuyển đổi từ một nhà đổi mới công nghệ thành một công ty dịch vụ tài chính, vì vậy chúng tôi cần phải tuân thủ đầy đủ.

Anh ấy đã nêu tên một số ưu tiên mà Binance đang tập trung để trở nên tuân thủ. “Chúng tôi phải thuê thêm rất nhiều người,” anh bắt đầu. “Chúng tôi cần thuê những người có kinh nghiệm tuân thủ quy định và những người rất cao cấp có thể đưa các nhóm vào. Chúng tôi cần phải … tăng đáng kể quy mô tuân thủ của chúng tôi, các nhóm pháp lý.”

Binance thông báo hôm thứ Tư rằng họ đã thuê Greg Monahan, cựu Điều tra viên Hình sự Kho bạc Hoa Kỳ, người tham gia tổ chức với tư cách là Nhân viên Báo cáo Rửa tiền Toàn cầu (GMLRO).

Đầu tháng này, cựu quyền Giám đốc điều hành tiền tệ, Brian Brooks, đã từ chức Giám đốc điều hành của Binance US do “sự khác biệt về định hướng chiến lược”.

Zhao cũng giải thích rằng Binance cần từ bỏ tầm nhìn phi tập trung của mình. “Chúng tôi đang tìm kiếm cơ cấu tổ chức phi tập trung không hoạt động với các cơ quan quản lý… Giờ đây, chúng tôi đang thiết lập trụ sở chính, cơ cấu phù hợp, quản trị phù hợp, kiểm toán phù hợp, v.v.”

Hơn nữa, Giám đốc điều hành cho biết: “Chúng tôi cần đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi hoàn toàn tuân thủ… Đây là lý do tại sao chúng tôi đã hạn chế các sản phẩm tương lai, các sản phẩm phái sinh ở hầu hết châu Âu và một số khu vực ở châu Á”.

Tiếp theo, ông cho biết Binance cần “đăng ký giấy phép”, nhấn mạnh rằng việc công ty “liên lạc với các cơ quan quản lý” và “yêu cầu các cuộc họp thường xuyên là điều rất quan trọng” để chúng tôi chủ động cập nhật những gì chúng tôi làm.

Một số cơ quan quản lý trên toàn thế giới gần đây đã đưa ra cảnh báo về Binance. Họ bao gồm các cơ quan quản lý ở Vương quốc Anh, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Đức, Quần đảo Cayman, Lithuania và Hồng Kông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan