Báo cáo: Tiền tệ kỹ thuật số của Nigeria được chỉ định là ‘Cơ sở hạ tầng quốc gia quan trọng’

Theo một báo cáo, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đang lên kế hoạch để đồng tiền kỹ thuật số được đề xuất của mình được chỉ định là “cơ sở hạ tầng quốc gia quan trọng” để bảo vệ nó khỏi các rủi ro hoạt động và an ninh mạng. Ngoài ra, CBN cũng sẽ áp dụng các cơ chế quản lý và tuân thủ để ngăn chặn những gì nó gọi là “cạnh tranh gây rối cho tiền điện tử”.

Chi phí so với lợi ích

Như một báo cáo của Thisdaylive giải thích, tiền kỹ thuật số sẽ được gọi là e-naira ban đầu sẽ cùng tồn tại với các hệ thống thanh toán truyền thống. CBN hy vọng rằng chiến lược này sẽ giúp nó “giải quyết các rủi ro về khả năng tương tác có thể liên quan đến việc triển khai”.

Đối với các chi phí và rủi ro liên quan, Thisdaylive, người có báo cáo bề ngoài dựa trên một tài liệu CBN bị rò rỉ, cho biết ngân hàng trung ương hy vọng rằng hiệu quả hoạt động tăng lên sẽ bù đắp chi phí ban đầu của việc triển khai tiền kỹ thuật số. Mặt khác, CBN cho rằng rủi ro mất trung gian tài chính sẽ được giải quyết thông qua việc áp đặt các giới hạn đối với tỷ lệ nắm giữ e-naira.

Thỏa thuận hợp tác công tư

Báo cáo cũng giải thích cách thức phát hành e-naira sẽ dẫn đến việc tạo ra một thỏa thuận đối tác công tư giữa ngân hàng trung ương và các tổ chức được quản lý. Là một phần của thỏa thuận này, CBN sẽ được giao nhiệm vụ thiết kế và phân phối tiền kỹ thuật số cho các tổ chức được quản lý. Đến lượt mình, các tổ chức này “cung cấp tiền mặt kỹ thuật số cho các cá nhân và doanh nghiệp”.

Báo cáo mới nhất này của Thisdaylive dường như củng cố các báo cáo trước đó rằng CBN đang có kế hoạch khởi chạy thử nghiệm e-naira vào ngày 1 tháng 10 năm 2021. Báo cáo cũng có vẻ là lần đầu tiên đưa ra các chi tiết tốt hơn về hoạt động của kỹ thuật số được đề xuất tiền tệ đã được công khai.

Chỉ còn vài tuần trước khi ra mắt, hiện vẫn còn phải xem liệu đồng tiền kỹ thuật số, mà các quan chức CBN khẳng định sẽ dẫn đến các giao dịch rẻ hơn và hiệu quả hơn, có đi vào cuộc sống như lời hứa của thống đốc ngân hàng trung ương Godwin Emefiele hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan