Bán tháo là sai lầm lớn nhất của các nhà đầu tư tiền điện tử – cuộc khảo sát mới tiết lộ

Trong số 1.021 chủ sở hữu tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, một phần ba đã rơi vào tội lừa đảo tiền điện tử qua email, trang web và ứng dụng di động giả mạo.

Tầm quan trọng của lưu trữ và mật khẩu được biết đến nhiều nhất bởi những người đam mê tiền điện tử, những người biết việc mất quyền truy cập vào tài sản kỹ thuật số của họ dễ dàng như thế nào. Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Cryptovantage có tên “Bảo mật lưu trữ tiền xu: Xem xét kỹ hơn về lưu trữ tiền điện tử và mật khẩu” nhằm xác định tâm lý của các nhà đầu tư đối với việc bảo vệ an toàn các khoản đầu tư tiền điện tử của họ.

Dựa trên 1.021 phản hồi của chủ sở hữu tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, hầu hết chọn lưu trữ các khoản đầu tư kỹ thuật số của họ trên các sàn giao dịch tiền điện tử, với Coinbase đứng ở vị trí đầu tiên với 34,7%. Ví từ Binance và Robinhood cũng nắm giữ một lượng lớn người dùng để lưu trữ tiền điện tử với mức tương ứng là 25% và 26%.

Khoảng 73% số người được hỏi đứng về phía công ty tài chính Mỹ SoFi là ví tiền điện tử an toàn nhất, mặc dù chưa đến 9% sử dụng nó làm ví chuyển tiền của họ. Cố gắng hiểu các nhà đầu tư thực hiện lưu trữ mật khẩu tiền điện tử, cuộc khảo sát cho thấy rằng “61% người được hỏi tin rằng mật khẩu tiền điện tử của họ là an toàn, trong khi khoảng 12% cảm thấy mật khẩu của họ không an toàn”.

Đáng ngạc nhiên là các nhà đầu tư tiền điện tử bị chia rẽ rộng rãi về cách họ chọn ghi nhớ mật khẩu vào ví của họ. Bốn phương pháp hàng đầu để ghi nhớ mật khẩu bao gồm trình quản lý mật khẩu (26,6%), ghi chú viết tay (18,6%), két mật khẩu (15%) và chụp ảnh màn hình (10,3%). Báo cáo đọc:

“39,7% người được hỏi trước đây đã quên mật khẩu tiền điện tử của họ. 95,6% trong số họ đã có thể thu hồi vốn đầu tư của mình.”

Trong số đó, 85,7% đã sử dụng dịch vụ khôi phục để lấy lại mật khẩu bị mất hoặc quên của họ, điều này làm nổi bật “tiềm năng giảm bớt nghiêm trọng một số nỗi sợ hãi và các vấn đề về lòng tin giữa các nhà đầu tư hiện tại và tiềm năng”. Các nhà đầu tư không may bị mất quyền truy cập hoàn toàn vào ví tiền điện tử của họ đã khiến trung bình mất 2.134 đô la.

Cuộc khảo sát cũng xác nhận rằng khoảng 33% người được hỏi đã rơi vào tình trạng lừa đảo tiền điện tử, chủ yếu được nhắm mục tiêu thông qua email (47,7%), trang web (45,2%) và ứng dụng di động giả mạo (44,6%).

Ngoài lừa đảo và quản lý mật khẩu sai, các nhà đầu tư được khảo sát cho thấy bán tháo là một trong những sai lầm lớn nhất (38,2%), tiếp theo là đầu tư mọi thứ vào một loại tiền (32,5%). Trong trường hợp này, tỷ lệ mất mật khẩu lên tới 12,5%, thấp nhất trong nhóm.

Chạy song song với những phát hiện ở trên, Cointelegraph đã báo cáo một nghiên cứu về tình cảm của người tiêu dùng Hoa Kỳ đối với thanh toán bằng tiền điện tử. Dựa trên 8.000 người khảo sát, 59% người tiêu dùng chưa bao giờ nắm giữ tiền điện tử quan tâm đến việc sử dụng nó để mua hàng tiền điện tử.

Ngoài ra, hơn 60% chủ sở hữu tiền điện tử được khảo sát cho biết họ quan tâm đến việc mua hàng trực tuyến thông qua tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan