3 cách các nhà giao dịch sử dụng hợp đồng tương lai Bitcoin để tạo ra lợi nhuận

Hầu hết các nhà giao dịch nghĩ rằng hợp đồng tương lai chỉ được sử dụng để đặt cược đòn bẩy cực kỳ rủi ro cao, nhưng các công cụ này thực sự có nhiều cách sử dụng.

Bất cứ khi nào có dữ liệu về việc thanh lý hợp đồng tương lai, nhiều nhà đầu tư và nhà phân tích mới làm quen sẽ kết luận theo bản năng rằng đó là những con bạc thoái hóa sử dụng đòn bẩy cao hoặc các công cụ rủi ro khác. Không nghi ngờ gì khi một số sàn giao dịch phái sinh được biết đến với việc khuyến khích giao dịch bán lẻ sử dụng đòn bẩy quá mức, nhưng điều đó không tính đến toàn bộ thị trường phái sinh.

Gần đây, các nhà đầu tư quan tâm như Nithin Kamath, người sáng lập và Giám đốc điều hành tại Zerodha, đã đặt câu hỏi về cách các sàn giao dịch phái sinh có thể xử lý biến động cực mạnh trong khi cung cấp đòn bẩy gấp 100 lần.

Vào ngày 16 tháng 6, nhà báo Colin Wu đã tweet rằng Huobi đã tạm thời giảm đòn bẩy giao dịch tối đa xuống 5 lần cho người dùng mới. Vào cuối tháng, sàn giao dịch đã cấm người dùng ở Trung Quốc giao dịch các công cụ phái sinh trên nền tảng này.

Sau một số áp lực về quy định và các khiếu nại có thể xảy ra từ cộng đồng, hợp đồng tương lai Binance đã giới hạn giao dịch đòn bẩy của người dùng mới ở mức 20 lần vào ngày 19 tháng 7. Một tuần sau, FTX đã tuân theo quyết định với lý do “nỗ lực khuyến khích giao dịch có trách nhiệm.”

Người sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried khẳng định rằng vị trí đòn bẩy mở trung bình là khoảng 2 lần và chỉ “một phần nhỏ hoạt động trên nền tảng” sẽ bị ảnh hưởng. Không rõ liệu những quyết định này có được điều phối hay thậm chí được ủy quyền bởi một số cơ quan quản lý hay không.

Cointelegraph trước đây đã cho thấy mức độ biến động 5% điển hình của tiền điện tử khiến các vị thế đòn bẩy gấp 20 lần hoặc cao hơn được thanh lý thường xuyên. Vì vậy, đây là ba chiến lược thường được sử dụng bởi các nhà giao dịch chuyên nghiệp thường bảo thủ và quyết đoán hơn.

Các nhà giao dịch ký quỹ giữ hầu hết số tiền của họ trên ví cứng

Hầu hết các nhà đầu tư hiểu lợi ích của việc duy trì tỷ lệ tiền xu cao nhất có thể trên một ví lạnh vì việc ngăn chặn truy cập internet vào các mã thông báo làm giảm đáng kể nguy cơ bị tấn công. Tất nhiên, nhược điểm là vị trí này có thể không đến được sàn giao dịch đúng hạn, đặc biệt là khi mạng bị tắc nghẽn.

Vì lý do này, hợp đồng tương lai là công cụ được các nhà giao dịch ưu tiên sử dụng khi họ muốn giảm vị thế của mình trong thời gian thị trường biến động. Ví dụ: bằng cách ký quỹ một khoản tiền ký quỹ nhỏ như 5% cổ phần nắm giữ của họ, nhà đầu tư có thể tận dụng nó gấp 10 lần và giảm đáng kể tỷ lệ chấp nhận ròng của họ.

Những nhà giao dịch này sau đó có thể bán các vị thế của họ trên các sàn giao dịch giao ngay sau khi giao dịch của họ đến và đồng thời đóng vị thế bán. Điều ngược lại nên được thực hiện đối với những người muốn tăng tỷ lệ tiếp xúc đột ngột bằng cách sử dụng hợp đồng tương lai. Vị thế phái sinh sẽ bị đóng khi tiền (hoặc stablecoin) đến sàn giao dịch giao ngay.

Buộc thanh lý theo tầng

Cá voi biết rằng trong thời gian thị trường biến động, tính thanh khoản có xu hướng giảm. Do đó, một số sẽ cố tình mở các vị thế có đòn bẩy tài chính cao, hy vọng chúng sẽ bị chấm dứt hiệu lực do không đủ lợi nhuận.

Trong khi họ ‘dường như’ mất tiền khi giao dịch, họ thực sự có ý định buộc thanh lý theo tầng để tạo áp lực cho thị trường theo hướng ưa thích của họ. Tất nhiên, một nhà giao dịch cần một lượng vốn lớn và có thể có nhiều tài khoản để thực hiện một kỳ tích như vậy.

Các nhà giao dịch đòn bẩy thu lợi nhuận từ ‘tỷ lệ tài trợ’

Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là hoán đổi nghịch đảo, có tỷ giá nhúng thường được tính sau mỗi tám giờ. Tỷ giá tài trợ đảm bảo rằng không có sự mất cân bằng rủi ro hối đoái. Mặc dù lãi suất mở của cả người mua và người bán đều được khớp ở mọi thời điểm, nhưng đòn bẩy thực tế được sử dụng có thể khác nhau.

Khi người mua (mua) là những người đòi hỏi nhiều đòn bẩy hơn, tỷ lệ tài trợ sẽ dương. Do đó, những người mua sẽ là người trả phí.

Các nhà tạo lập thị trường và bàn chênh lệch giá sẽ liên tục theo dõi các tỷ lệ này và cuối cùng mở một vị thế đòn bẩy để thu các khoản phí đó. Mặc dù nghe có vẻ dễ thực hiện, nhưng những nhà giao dịch này sẽ cần phải bảo vệ các vị thế của họ bằng cách mua (hoặc bán) trên thị trường giao ngay.

Sử dụng các công cụ phái sinh cần có kiến ​​thức, kinh nghiệm và tốt nhất là cần có một chiếc rương chiến khá lớn để chịu được những giai đoạn biến động. Tuy nhiên, như đã trình bày ở trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đòn bẩy mà không cần phải là một nhà giao dịch liều lĩnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan