Visa đã mua lại công ty thanh toán xuyên biên giới fintech Currencycloud

Ranh giới giữa các mạng thanh toán truyền thống và fintech tiếp tục mờ nhạt với việc Visa mua lại công ty có trụ sở tại London.

Visa chính thức thông báo hôm thứ Năm rằng họ đã ký một thỏa thuận dứt khoát để mua lại Currencycloud, một nền tảng fintech hỗ trợ khoảng 500 khách hàng ngân hàng và công nghệ trên hơn 180 quốc gia.

Việc mua lại mới nhằm mục đích cải thiện hoạt động kinh doanh ngoại hối của Visa và mở rộng chúng để phục vụ các tổ chức tài chính, fintech và đối tác. Colleen Ostrowski, thủ quỹ toàn cầu của công ty cho biết, thỏa thuận sẽ đặc biệt cải thiện tính minh bạch và tốc độ thanh toán của Visa, cho biết:

“Việc mua lại Currencycloud là một ví dụ khác về việc Visa thực hiện chiến lược mạng lưới mạng lưới của chúng tôi để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển tiền toàn cầu. Người tiêu dùng và doanh nghiệp ngày càng mong đợi sự minh bạch, nhanh chóng và đơn giản khi thực hiện hoặc nhận thanh toán quốc tế ”.

Việc mua lại mới dựa trên sự hợp tác chiến lược hiện có giữa hai công ty, vì Visa đã sở hữu cổ phần trong Currencycloud, trị giá 956 triệu đô la, bao gồm tiền mặt và các ưu đãi duy trì. Năm ngoái, Visa đã tham gia vòng tài trợ trị giá 80 triệu đô la cho Currencycloud cùng với các nhà đầu tư như tập đoàn tài chính Nhật Bản SBI Group.

Theo thông báo, Currencycloud sẽ duy trì hoạt động của mình từ trụ sở chính của công ty ở London và sẽ giữ nguyên đội ngũ quản lý hiện tại. Việc mua lại vẫn phải được phê duyệt theo quy định.

Việc mua lại diễn ra ngay sau khi Currencycloud hợp tác với Ripple, một công ty tiền điện tử lớn đứng sau token XRP. Currencycloud đã chính thức công bố hợp tác với Ripple vào đầu tháng 7 để khám phá các cơ chế mới cho các giao dịch xuyên biên giới, đặc biệt tập trung vào các khu vực pháp lý nơi các quy định hạn chế cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Người phát ngôn của Visa nói với Cointelegraph rằng các công ty sẽ tiếp tục hoạt động như những thực thể riêng biệt cho đến khi đóng cửa. “Đó là hoạt động kinh doanh bình thường cho đến lúc đó,” người đại diện nói.

Thương vụ mua lại mới nhất diễn ra khi Visa tiến lên với cam kết áp dụng tiền kỹ thuật số, tích cực chấp nhận cả hai loại tiền điện tử chính như Bitcoin (BTC) và các stablecoin được chốt bằng fiat. Tuần trước, Visa đã phê duyệt việc phát hành thẻ ghi nợ Bitcoin mới tại Úc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan