Ủy viên SEC Hoa Kỳ cho biết việc phê duyệt Bitcoin ETF đã quá hạn dài

Ủy viên SEC Hester Peirce nói rằng cơ quan quản lý lẽ ra đã phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) ở Hoa Kỳ từ lâu. Cô ấy nhấn mạnh rằng công việc của SEC không phải là phê duyệt hoặc từ chối đơn đăng ký dựa trên giá trị của chính khoản đầu tư cơ bản. “Mọi người nên đưa ra quyết định của riêng mình” có nên mua bitcoin hay không, ủy viên cho biết.

Ủy viên SEC muốn Bitcoin ETF được chấp thuận

Một ủy viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Hester Peirce, đã nói về triển vọng của việc SEC phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ Năm. Peirce cũng được biết đến trong vòng kết nối tiền điện tử là “mẹ tiền điện tử”.

SEC vẫn chưa phê duyệt ETF bitcoin. Tuy nhiên, ngành công nghiệp hy vọng rằng mọi thứ sẽ thay đổi trong năm nay vì SEC có chủ tịch mới, Gary Gensler, người đã dạy các khóa học về tiền điện tử và blockchain tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Ủy viên Peirce mô tả:

Tôi nghĩ rằng nếu chúng tôi đã áp dụng các tiêu chuẩn của chúng tôi cũng như chúng tôi đã áp dụng chúng cho các sản phẩm khác, thì chúng tôi đã chấp thuận một hoặc nhiều trong số chúng. Với mỗi ngày trôi qua, lý do mà chúng ta đã sử dụng trong quá khứ để không chấp thuận dường như ngày càng yếu đi.

Ủy viên trước đây đã tuyên bố rằng cô ấy thấy tiêu chuẩn kép tại SEC khi nói đến các sản phẩm bitcoin. Cô ấy giải thích rằng SEC đang yêu cầu các sàn giao dịch và sẽ là nhà tài trợ Bitcoin ETF để có nhiều đảm bảo hơn những gì nó yêu cầu đối với các sản phẩm dựa trên vốn chủ sở hữu truyền thống.

“Những người có tư tưởng quản lý, khi họ gặp một thứ gì đó mới mẻ như thế này, hãy nói,“ Ồ, chờ một chút: Thị trường bitcoin có vẻ hơi khác so với thị trường mà chúng tôi đã từng làm, ”Peirce nói. Cô ấy không đồng ý với quyết định của SEC từ chối đơn đăng ký ETF bitcoin của cặp song sinh Winklevoss vào năm 2018.

Lưu ý rằng thị trường bitcoin bây giờ trông giống như một thị trường đã được thiết lập có nhiều sự tham gia hơn từ các tổ chức và nhà đầu tư bán lẻ chính thống, Peirce nhận xét:

Tôi nghĩ rằng thị trường đã trưởng thành một chút.

Vào tháng 5, Peirce cho biết, “Chúng tôi nhận thấy sự quan tâm đến từ các khu tổ chức nhiều hơn so với trước đây. Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ tiếp tục… khi mọi người đang tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, tôi nghĩ mọi người cũng có khả năng nhìn nhiều hơn vào không gian tiền điện tử ”.

Peirce không đơn độc. Các ngân hàng đầu tư và các nhà quản lý quỹ đang nhìn thấy xu hướng tương tự và ngày càng có nhiều người trong số họ bắt đầu đầu tư vào bitcoin hoặc cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng, bao gồm Goldman Sachs, Morgan Stanley và Citigroup.

Ủy viên nhấn mạnh rằng công việc của SEC không phải là phê duyệt hoặc từ chối đơn đăng ký dựa trên giá trị của chính khoản đầu tư cơ bản, đặc biệt nếu các sàn giao dịch đáp ứng các yêu cầu luật định để bảo vệ nhà đầu tư khỏi gian lận.

Chỉ ra rằng “Bitcoin hiện nay rất phi tập trung. Số lượng các nút tham gia vào Bitcoin là lớn và số lượng người quan tâm đến việc giữ cho công việc đó được phi tập trung hóa là rất lớn, ”Ủy viên Peirce kết luận:

Mọi người nên đưa ra quyết định của riêng mình: Nếu mọi người không muốn mua bitcoin vì họ nghĩ rằng nó bị thao túng, họ không nên mua bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan