Truy vấn về thuế tiền điện tử tăng ‘theo cấp số nhân’ ở Tây Ban Nha khi các hoạt động giám sát đang được tăng cường tại nước này

Gã khổng lồ kế toán PwC cho biết họ đã chứng kiến ​​sự gia tăng “theo cấp số nhân” trong những tháng gần đây về các yêu cầu khai thuế từ những người nắm giữ tiền điện tử ở Tây Ban Nha – nơi các quy định mới về tiền điện tử đã có hiệu lực.

Bộ Tài chính của Tây Ban Nha đã gửi hàng nghìn lá thư cảnh báo cho các công dân mà họ nghi ngờ giao dịch tiền điện tử, cảnh báo rằng nếu họ không khai báo chính xác thu nhập của mình, họ có thể phải đối mặt với tiền phạt. Và một luật mới gây tranh cãi cũng đã có hiệu lực, buộc chủ sở hữu tiền điện tử trong các nền tảng đặt ở nước ngoài phải khai báo mã thông báo.

Theo El Pais, tất cả điều này đã dẫn đến sự lo lắng lan rộng của các nhà giao dịch tiền điện tử trong nước, đặc biệt trầm trọng hơn bởi thực tế là vào đầu tháng này, quốc gia này đã thông qua một luật chống gian lận mới sẽ có tác động trực tiếp đến các nhà giao dịch tiền điện tử.

Luật chống gian lận, được công bố trên công báo chính thức của chính phủ Boletín Onking del Estado, vào ngày 10 tháng 7, yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử của Tây Ban Nha cung cấp cho chính phủ và các cơ quan của mình thông tin về các hoạt động ngân hàng và số dư của những người nắm giữ tiền điện tử. như các giao dịch được thực hiện bằng tiền điện tử.

Các phương tiện truyền thông trích dẫn “nguồn tin từ Cơ quan Thuế” nói rằng trong khi các đại lý trước đây phải tự mình thực hiện phần lớn công việc khi truy tìm những kẻ trốn thuế sở hữu tiền điện tử, thì giờ đây họ sẽ được cung cấp “một công cụ vĩnh viễn và đồng nhất cung cấp thông tin. ”

Tuy nhiên, nhiều thông tin hơn có thể được cung cấp cho các đại lý nếu EU làm theo cách của mình. Các nguồn tin nói thêm rằng các luật mới của Tây Ban Nha “không liên quan đến” các kế hoạch của các cơ quan quản lý khác “hiện đang được thảo luận ở EU”.

PwC đã được trích dẫn khi nói rằng sự gia tăng các yêu cầu liên quan đến tiền điện tử là “theo cấp số nhân”, ám chỉ rằng đầu tư tiền điện tử đang gia tăng ở Tây Ban Nha. María Sanchiz, một đối tác của công ty, nói rằng họ tư vấn cho khách hàng với số tiền lãi hơn 118.000 USD.

Sanchiz nói thêm rằng khách hàng của công ty bao gồm nhiều người đã “đầu tư từ lâu và đã tích lũy được lợi nhuận rất lớn”, cũng như nhiều người đã chuyển sang sử dụng “tiền điện tử như một cách thay thế để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ”.

Cô kết luận:

“Chúng tôi khuyên khách hàng của mình cung cấp càng nhiều bằng chứng càng tốt để chứng minh rằng các khoản tiền không có nguồn gốc từ các hoạt động bất hợp pháp và để biện minh cho việc thu lợi từ vốn.”

Trong khi đó, một chuyên gia khác của PwC được trích dẫn nói rằng nhiều khách hàng của công ty có lượng nắm giữ tiền điện tử “rất lớn” chủ yếu quan tâm đến việc tìm cách đảm bảo mã thông báo của họ sẽ được chuyển an toàn cho người thân của họ sau khi họ qua đời.

Trong một diễn biến khác, các cơ quan thuế Hàn Quốc cũng đang tìm cách đóng cửa lưới đối với những kẻ trốn thuế tiền điện tử: Reuters đưa tin rằng Seoul “sẽ xem xét để thắt chặt một cuộc đàn áp đối với việc trốn thuế của các nhà đầu tư tiền điện tử và những người có thu nhập cao” trong nỗ lực tài trợ cho “chi phí phúc lợi đang gia tăng . ”

Các giám đốc tài chính cho biết họ sẽ yêu cầu quốc hội sửa đổi mã số thuế để cho phép cơ quan thuế “thu giữ tài sản tiền điện tử do người trốn thuế nắm giữ ngay cả khi tiền điện tử của họ được lưu trữ trong ví kỹ thuật số” từ năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan