Trung Quốc đóng cửa công ty khai thác tiền điện tử ở tỉnh An Huy

Chính phủ An Huy đang giải quyết nhu cầu điện ngày càng tăng bằng cách đóng cửa các hoạt động khai thác tiền điện tử tại địa phương.

Chính phủ Trung Quốc tiếp tục đàn áp ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử bằng cách đình chỉ hoạt động khai thác tiền điện tử ở một tỉnh khác.

Các nhà chức trách tại An Huy, một tỉnh nhỏ ở miền đông Trung Quốc, đã công bố một loạt các biện pháp để giải quyết nhu cầu điện ngày càng tăng và tình trạng thiếu điện liên quan trong ba năm tới, hãng tin địa phương Hefei Online đưa tin hôm thứ Tư.

Là một phần trong nỗ lực của An Huy nhằm hạn chế tiêu thụ năng lượng, tỉnh này có kế hoạch đóng cửa các dự án khai thác tiền điện tử và xem xét kỹ lưỡng các sáng kiến ​​mới đòi hỏi mức tiêu thụ năng lượng lớn. Chính quyền địa phương cũng có kế hoạch áp dụng các phương pháp mới để xây dựng trung tâm dữ liệu cũng như thúc đẩy cải cách giá điện nhằm tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh An Huy của Trung Quốc từng được biết đến là một trong những tỉnh nghèo nhất của Trung Quốc, chỉ được đưa ra khỏi danh sách chính thức của quốc gia về các khu vực nghèo khó vào năm 2020. An Huy là tỉnh lớn thứ tám trong cả nước tính theo dân số. Theo báo cáo, lưới điện của tỉnh chủ yếu bao gồm các nhà máy điện chạy bằng than bên cạnh một số cơ sở thủy điện cũng như các nhà máy sử dụng năng lượng mặt trời và gió.

Một số báo cáo cho rằng cuộc đàn áp quy định mới nhất ở An Huy là một phần của sáng kiến ​​trên phạm vi toàn quốc nhằm đóng cửa tất cả các hoạt động khai thác tiền điện tử trên khắp Trung Quốc.

Nhà báo tiền điện tử Trung Quốc Colin Wu đã đưa tin hôm thứ Tư rằng Tổng công ty Lưới điện Nhà nước của Trung Quốc đã đưa ra thông báo tới tất cả các vùng của đất nước yêu cầu đóng cửa hoạt động khai thác tiền ảo. Ông nói thêm: “Hiện tại, một số tỉnh không đủ điện ở Trung Quốc, như Hà Nam và An Huy, cũng đã bắt đầu triển khai.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh một cuộc đàn áp quy định lớn đối với hoạt động khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc, sau một loạt lệnh cấm tương tự ở các tỉnh khác của Trung Quốc bao gồm Vân Nam và Tứ Xuyên, một trong những trung tâm khai thác dựa trên thủy điện lớn nhất của đất nước. Các nhà chức trách ở Tân Cương, Nội Mông và Thanh Hải cũng đã ra lệnh ngừng hoạt động khai thác trong những tháng gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan