Tòa án tối cao Ấn Độ tuyên bố từ chối trách nhiệm về quảng cáo từ các sàn giao dịch tiền điện tử

Tòa án tối cao Delhi của Ấn Độ đang tìm cách để lên tiếng rõ ràng và tuyên bố từ chối trách nhiệm bao phủ 80% màn hình đối với các quảng cáo tiền điện tử trên truyền hình quốc gia.

Giữa sự không chắc chắn về quy định đối với tiền điện tử ở Ấn Độ, một tòa án cấp cao ở thủ đô của quốc gia này đang thực hiện hành động để điều chỉnh quảng cáo của các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương.

Tòa án cấp cao Delhi đã ban hành thông báo cho chính quyền địa phương và các công ty tiền điện tử trong nỗ lực thực thi các hướng dẫn về quảng cáo trao đổi tiền điện tử trên truyền hình quốc gia, New Indian Express đưa tin hôm thứ Tư.

Tòa án đang tìm kiếm phản hồi từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) và Bộ Thông tin và Truyền thông, cũng như các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Ấn Độ là CoinDCX và WasirX, đồng thời có mục tiêu thảo luận về vấn đề này vào tháng 8.

Theo báo cáo, các luật sư Ayush Shukla và Vikash Kumar đã thúc giục tòa án yêu cầu SEBI ban hành hướng dẫn quảng cáo yêu cầu quảng cáo nghe nhìn bằng tiền điện tử phải bao gồm tuyên bố từ chối trách nhiệm bao phủ 80% màn hình, kèm theo đoạn lồng tiếng kéo dài ít nhất 5 giây. .

Những người khởi kiện đã nói rằng nhiều quảng cáo tiền điện tử trên truyền hình quốc gia không bao gồm thuyết minh, trong khi văn bản tuyên bố từ chối trách nhiệm được hiển thị ngắn gọn và bằng chữ nhỏ, thường có dòng như “tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số không được kiểm soát, không phải là đấu thầu hợp pháp và tùy thuộc vào thị trường rủi ro. ”

Lời biện hộ của tòa án đã tuyên bố rằng tài sản tiền điện tử vốn có rủi ro cao hơn so với các sản phẩm đầu tư cổ phiếu truyền thống, quỹ tương hỗ và các công cụ đầu tư khác, do đó đòi hỏi nhiều biện pháp hơn để đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư. Tòa án lưu ý: “Một nhà đầu tư bán lẻ bình thường xem quảng cáo nghe nhìn trên truyền hình và các trang web trực tuyến như Youtube có thể bị thiệt hại nặng nề”.

Tin tức được đưa ra khi Ấn Độ vẫn đang đấu tranh để đưa ra các quy định rõ ràng cho ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước khi các nguồn tin chính phủ bị cáo buộc ẩn danh tiếp tục làm dấy lên lo ngại về một lệnh cấm tiền điện tử sắp tới. Bất chấp sự không chắc chắn về quy định đang diễn ra, các khoản đầu tư trên toàn quốc của Ấn Độ vào tiền điện tử được báo cáo đã tăng 600% trong năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan