Tiền điện tử mang lại nhiều tự do hơn, Giám đốc điều hành Coinbase trả lời nhà sáng lập DOGE

Tiền điện tử là một “luồng không khí trong lành rất cần thiết” đối với những người tin rằng các giải pháp nhà nước thường “không hiệu quả, quảng cáo quá mức hoặc phân phối dưới mức,” Brian Armstrong nói.

Brian Armstrong, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase được niêm yết trên sàn Nasdaq, đã lên Twitter để phản ứng lại cuộc tấn công gần đây nhằm vào tiền điện tử của người đồng sáng lập Dogecoin (DOGE) Jackson Palmer.

Trong một chủ đề Twitter vào thứ Năm, Armstrong đã chỉ ra một số lợi ích lớn nhất của tiền điện tử như Bitcoin (BTC), nhấn mạnh rằng tiền điện tử “chỉ đơn giản là cung cấp một giải pháp thay thế cho những người muốn tự do hơn”.

Giám đốc điều hành nhấn mạnh rằng lập trường của một người đối với ngành công nghiệp tiền điện tử phụ thuộc vào quan điểm, giải thích rằng những người muốn kiểm soát nhiều hơn từ các cơ quan quản lý tài chính có thể tự do tận hưởng hệ thống fiat truyền thống. Nhưng tiền điện tử là một “luồng không khí trong lành rất cần thiết” đối với những người tin rằng các giải pháp của chính phủ thường “không hiệu quả, quảng cáo quá mức hoặc phân phối dưới mức,” Armstrong lưu ý.

Armstrong tiếp tục nói rằng các công cụ đầu tư truyền thống thường đi kèm với việc thiếu cơ hội cho các nhà đầu tư nhỏ hơn, đề cập đến các hạn chế như luật nhà đầu tư được công nhận:

“Luật nhà đầu tư được công nhận là một ví dụ điển hình. Chúng được tạo ra với mục đích tốt nhất, để bảo vệ những người bình thường khỏi những trò gian lận – một ý tưởng cao cả. Nhưng kết quả thực tế là gì? Họ thường coi việc làm giàu thông qua đầu tư là bất hợp pháp trừ khi bạn đã giàu. “

Trái ngược với một số công cụ đầu tư truyền thống, tiền điện tử như Bitcoin không yêu cầu nhà đầu tư phải được bất kỳ cơ quan tài chính nào công nhận ngay từ đầu, do đó, đây là cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư bán lẻ, Armstrong nói:

“Đây là một phần lý do tại sao Bitcoin đã khiến rất nhiều người trở nên giàu có. Nó không phải là một chứng khoán, vì vậy những người thường xuyên có thể đầu tư sớm. “

Do đó, Armstrong kết luận rằng tiền điện tử tạo ra “sự di chuyển của cải và cơ hội bình đẳng hơn cho tất cả mọi người”, nhấn mạnh rằng mọi người đều có thể chọn hệ thống phù hợp nhất với họ. “Tiền điện tử sẽ không giải quyết bất bình đẳng giàu nghèo – nó không cố gắng tạo ra kết quả giống nhau cho tất cả mọi người,” ông nói thêm. Với sứ mệnh “tạo ra một hệ thống tài chính mở cho thế giới”, Coinbase được biết đến với lập trường “phi chính trị” chính thức được thực hiện vào cuối năm 2020.

Palmer, người đã tạo ra Dogecoin như một trò đùa vào năm 2013, đã lên Twitter vào đầu tuần này để làm nổ tung toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử, lập luận rằng tiền điện tử là một “công nghệ siêu tư bản vốn có của cánh hữu” được thiết kế cho sự kết hợp của “tránh thuế, giảm bớt sự giám sát theo quy định và sự khan hiếm được thực thi một cách giả tạo. ” Vào năm 2018, Palmer dự đoán rằng ngành công nghiệp đang “nhanh chóng chạy đua theo hướng bão hòa quá mức của tiền điện tử” đến mức giá trị và tiện ích của chúng “ngược lại gần bằng 0”.

Như đã báo cáo trước đây, Dogecoin đã nổi lên là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trong năm nay, trở thành tài sản kỹ thuật số tăng giá hàng đầu trong quý 2 năm 2021 với mức tăng 392%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan