Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak đề xuất việc áp dụng tiền điện tử và CBDC là ưu tiên cho cải cách kho bạc

Thủ tướng của Hội chợ triển lãm Vương quốc Anh Rishi Sunak đã tăng gấp đôi về nhu cầu cung cấp môi trường phong phú cho việc áp dụng và tăng trưởng các loại tiền kỹ thuật số và Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) trong nước.

Theo bình luận của mình tại bài phát biểu của Mansion House năm 2021, được phát hành vào thứ Năm, ngày 1 tháng 7, Sunak cho biết Vương quốc Anh sẽ tìm cách tiến bộ trong các đổi mới tài chính.

Thủ tướng nêu bật cách Vương quốc Anh đi tiên phong trong lĩnh vực tiền giấy kể từ thế kỷ 17, sàn giao dịch chứng khoán được quản lý đầu tiên vào thế kỷ 19 và Máy rút tiền tự động (ATM) đầu tiên trong thế kỷ 20. Từ cơ sở này, ông lưu ý rằng khu vực này phải duy trì vị trí dẫn đầu trong các đổi mới tiên phong liên quan đến Đồng bảng Anh kỹ thuật số khi hợp tác với Ngân hàng Trung ương Anh. Ngoài ra, Sunak cho biết họ đang “tư vấn về những cải cách tiên phong để hỗ trợ việc áp dụng an toàn tiền điện tử và stablecoin.

Vương quốc Anh có lập trường nghiêm ngặt đối với các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và các altcoin khác, đưa ra cảnh báo gần đây đối với Binance và các tổ chức cũng như nhà đầu tư khác ủng hộ tiền điện tử. Thủ tướng cũng cho biết Bộ Tài chính đang xem xét đầy đủ các cuộc tranh luận quan trọng trong lĩnh vực tài chính và công nghệ, như cơ hội của công nghệ sổ cái phân tán trên thị trường vốn.

Sunak nói: “Nhưng trong khi tôi tin vào sức mạnh của công nghệ mới, chúng ta cũng cần phải quản lý tác động của nó đối với nền kinh tế và xã hội của chúng ta, đồng thời cho biết thêm rằng các động lực đổi mới của đất nước“ sẽ tái khẳng định vị thế của Vương quốc Anh là nơi tốt nhất trên thế giới về môi trường xanh tài chính – phần cuối cùng trong tầm nhìn của chúng tôi. ”

Mặc dù Vương quốc Anh hiện không phải là một nơi hấp dẫn cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử xây dựng các doanh nghiệp mới vì nhiều quốc gia đã rút đơn xin phê duyệt của Cơ quan quản lý tài chính (FCA). Thủ tướng Anh và các nhà lập pháp có ảnh hưởng khác sẽ phải tạo ra luật giải quyết những lo ngại này. Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng quốc gia đang theo dõi để cung cấp khả năng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan