Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ireland nói về tiền điện tử, ca ngợi công nghệ ‘Bảo mật, phi tập trung’

Gabriel Makhlouf, thống đốc Ngân hàng Trung ương Ireland (CBI), đã xuất bản một bài đăng trên blog, trong đó ông chia sẻ quan điểm của mình về số hóa tài chính. Trong khi lặp lại những lo ngại được những người đồng cấp bày tỏ về tiền điện tử, quan chức này cũng đã nhấn mạnh một số mặt tích cực của chúng.

Đừng bỏ qua các yếu tố tích cực của công nghệ tiền điện tử, Thống đốc Ngân hàng Trung ương nói

Bài báo có tiêu đề “Tiền kỹ thuật số” đã được xuất bản trên trang web của ngân hàng vào thứ Năm. Trong bài đăng, Gabriel Makhlouf thảo luận về dự án phát hành phiên bản kỹ thuật số của đồng tiền chung châu Âu. Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) gần đây đã khởi động “Giai đoạn Điều tra” và mặc dù quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra, thống đốc tin rằng vấn đề không phải là “nếu” mà là “làm thế nào và khi nào” một đồng euro kỹ thuật số sẽ ra đời. đã giới thiệu.

Central Bank of Ireland Governor Talks Crypto, Praises ‘Secure, Decentralized’ Technology
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ireland Gabriel Makhlouf. Nguồn: CBI

Bên cạnh các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), Makhlouf dành sự chú ý đến sự gia tăng của tiền phi tập trung như một yếu tố trong quá trình số hóa tài chính ngày càng tăng. Tránh “mô tả gây hiểu lầm” “tiền điện tử” và “ít không chính xác hơn” “tài sản tiền điện tử”, chủ ngân hàng đề cập đến tiền xu, stablecoin và mã thông báo chỉ đơn giản là “tiền điện tử”.

Gabriel Makhlouf nói: “Rủi ro đang tăng lên khi các cá nhân cân nhắc việc đưa một số tiền của họ vào tiền điện tử,” liệt kê sự thiếu minh bạch, biến động giá cả, tiêu thụ năng lượng cao và khả năng gian lận trong số các mối đe dọa mà các nhà đầu tư và chính phủ đang phải đối mặt. “Khi mọi thứ diễn ra ngày hôm nay, những tiêu cực xung quanh tiền điện tử lớn hơn nhiều so với bất kỳ lợi ích nào,” quan chức Ireland kết luận. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng các nhà chức trách không nên bỏ qua các yếu tố tích cực của công nghệ cơ bản của tiền điện tử. Thống đốc CBI lưu ý:

Công nghệ sổ cái phân tán (DLT) về cơ bản là một bản ghi an toàn, phi tập trung của thông tin được lưu trữ trên mạng và là một phần kiến ​​trúc quan trọng đối với một số loại tiền điện tử.

Makhlouf nhấn mạnh rằng DLT có thể giảm chi phí giao dịch tài chính và loại bỏ các bên trung gian trong một số trường hợp nhất định đồng thời ca ngợi cơ hội phát hành hợp đồng thông minh. “Việc sử dụng DLT đã tăng lên trong những năm gần đây – nó chắc chắn có tiềm năng – mặc dù vẫn còn phải xem nó sẽ phổ biến như thế nào,” thống đốc cho biết thêm.

Tầm quan trọng của DLT có thể sẽ tăng lên khi các chính phủ trên thế giới kiểm tra các lựa chọn để sử dụng công nghệ blockchain trong việc thiết kế các loại tiền kỹ thuật số của họ. Một thử nghiệm được tiến hành gần đây với sự tham gia của một số ngân hàng trung ương từ Khu vực đồng tiền chung châu Âu và ECB đã chỉ ra rằng một đồng euro kỹ thuật số dựa trên blockchain sẽ có khả năng mở rộng cao. Ngân hàng trung ương Estonia đã tiết lộ vào đầu tuần này, hệ thống CBDC đã được thử nghiệm có thể xử lý đồng thời hơn 300.000 giao dịch trong một giây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan