Tesla tiết lộ đang nắm giữ số Bitcoin trị giá 1,3 tỷ đô la trong quý 2

Công ty ô tô điện của Elon Musk, Tesla, đang nắm giữ số bitcoin trị giá 1,311 tỷ đô la. Công ty đã không mua hoặc bán bất kỳ bitcoin nào trong quý 2 nhưng đã ghi nhận mức giảm giá trị liên quan đến bitcoin là 23 triệu đô la. Hành động của Tesla tái khẳng định tuyên bố trước đó của Musk rằng cả ông và Tesla đều không bán tiền của họ.

Bitcoin quý 2 của tập đoàn Tesla

Tesla của Elon Musk đã công bố báo cáo thu nhập quý thứ hai vào thứ Hai. Bảng cân đối kế toán chưa được kiểm toán quý 2 năm 2021 của công ty cho thấy giá trị tài sản kỹ thuật số ròng là 1,311 tỷ đô la vào ngày 30 tháng 6.

Tesla Reveals Bitcoin Holdings Worth $1.3 Billion in Q2, $23 Million BTC Impairment
Bảng cân đối kế toán quý 2 chưa được kiểm toán của Tesla cho thấy tài sản kỹ thuật số ròng của công ty. Nguồn: Tesla

Tesla không mua cũng không bán Bitcoin trong quý 2

Tesla đã không mua hoặc bán bất kỳ bitcoin nào trong quý thứ hai. Báo cáo lưu chuyển tiền tệ chưa được kiểm toán quý 2 của công ty vẫn cho thấy rằng giao dịch mua tiền điện tử duy nhất được thực hiện là giao dịch mua BTC trị giá 1,5 tỷ đô la trong quý 1.

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ cũng cho thấy lần duy nhất Tesla bán bitcoin của mình là vào quý 1 với giá 272 triệu USD. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk trước đây đã giải thích rằng việc bán này là để chứng minh tính thanh khoản của bitcoin, đăng trên dòng tweet vào ngày 13 tháng 6: “Tesla chỉ bán ~ 10% số cổ phần nắm giữ để xác nhận BTC có thể được thanh lý dễ dàng mà không cần thị trường di chuyển”.

Tesla Reveals Bitcoin Holdings Worth $1.3 Billion in Q2, $23 Million BTC Impairment
Báo cáo lưu chuyển tiền tệ quý 2 chưa được kiểm toán của Tesla cho thấy hoạt động mua và bán bitcoin của công ty. Nguồn: Tesla

Vào tháng 4, Tesla đã tiết lộ trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rằng số bitcoin của họ trị giá 2,5 tỷ USD.

23 triệu đô la suy giảm liên quan đến Bitcoin

Báo cáo thu nhập quý 2 của Tesla đề cập cụ thể đến bitcoin một lần, trong phần “khả năng sinh lời”, làm nổi bật các mục bù đắp thu nhập hoạt động của công ty, bao gồm “khoản lỗ 23 triệu đô la liên quan đến bitcoin.”

Tesla Reveals Bitcoin Holdings Worth $1.3 Billion in Q2, $23 Million BTC Impairment
Báo cáo thu nhập quý 2 của Tesla. Nguồn: Tesla

Theo biểu mẫu 10-K của Tesla được đệ trình lên SEC, công ty coi tài sản kỹ thuật số “là tài sản vô hình tồn tại vô thời hạn theo ASC 350, Intangibles – Goodwill và Other,” giải thích:

Các tài sản kỹ thuật số được ghi nhận ban đầu theo nguyên giá và sau đó được đánh giá lại trên bảng cân đối kế toán hợp nhất theo giá gốc, trừ bất kỳ khoản lỗ giảm giá phát sinh nào kể từ khi mua lại.

“Chúng tôi sẽ thực hiện phân tích mỗi quý để xác định sự suy giảm. Nếu giá trị ghi sổ của tài sản kỹ thuật số vượt quá giá trị hợp lý dựa trên mức giá thấp nhất được niêm yết tại các sàn giao dịch đang hoạt động trong kỳ, chúng tôi sẽ ghi nhận khoản lỗ giảm giá tương đương với khoản chênh lệch trong báo cáo hoạt động hợp nhất ”, công ty chi tiết.

Báo cáo tài chính của Tesla xác nhận những tuyên bố trước đây của Elon Musk rằng Tesla có bàn tay kim cương và sẽ không bán bitcoin của mình. Musk đã nói nhiều lần rằng cả anh và Tesla đều không bán bất kỳ BTC nào.

Tesla bắt đầu chấp nhận BTC để thanh toán vào tháng 3 nhưng đã dừng lại vào tháng 5. Musk trích dẫn các vấn đề môi trường là lý do và nói rằng Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận bitcoin khi các thợ đào xác nhận rằng họ đang sử dụng 50% năng lượng sạch.

Tại sự kiện Bitcoin gần đây “B Word”, Musk tiết lộ rằng cá nhân ông sở hữu ba loại tiền điện tử – bitcoin, ether và dogecoin – trong khi Spacex sở hữu bitcoin. “Tôi có thể bơm nhưng tôi không bán phá giá… Tôi muốn thấy bitcoin thành công”, anh ấy nói và nói thêm rằng “Tesla rất có thể sẽ tiếp tục chấp nhận bitcoin”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan