Sau Barclays và Santander, đến lượt Ngân hàng Natwest của Vương quốc Anh chặn các khoản thanh toán cho Binance

Một ngân hàng đường phố lớn ở Anh, Natwest, đã chặn các khoản thanh toán cho sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Quyết định của Natwest được đưa ra sau khi hai ngân hàng lớn khác của Anh – Barclays và Santander – thực hiện một động thái tương tự để chặn chuyển tiền sang Binance. Các ngân hàng đã hành động để đáp lại cảnh báo về việc trao đổi tiền điện tử của Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA).

Quỹ chuyển tiền của Natwest đã chuyển sang ngăn chặn Binance

Ngân hàng Anh Natwest (NWG.L) được cho là đã trở thành tổ chức tài chính mới nhất ở Vương quốc Anh chặn các khoản thanh toán cho sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Theo báo cáo thường niên năm 2020, Natwest Group là ngân hàng thương mại và kinh doanh lớn nhất ở Vương quốc Anh, với 19 triệu khách hàng trên khắp Vương quốc Anh và Ireland.

Người phát ngôn của Natwest giải thích rằng ngân hàng đã chứng kiến ​​mức độ cao các vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhắm vào khách hàng trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ và doanh nghiệp, đặc biệt là thông qua các trang web truyền thông xã hội.

“Để bảo vệ khách hàng của chúng tôi khỏi bọn tội phạm khai thác các nền tảng này, chúng tôi tạm thời giảm số tiền tối đa hàng ngày mà khách hàng có thể gửi đến các sàn giao dịch tiền điện tử cũng như chặn các khoản thanh toán cho một số lượng nhỏ các công ty tài sản tiền điện tử nơi chúng tôi đã thấy các mức đặc biệt đáng kể liên quan đến gian lận gây hại cho khách hàng của chúng tôi, ”người phát ngôn cho biết thêm:

Khách hàng của chúng tôi vẫn có thể chấp nhận tiền điện tử làm hình thức thanh toán.

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã đưa ra cảnh báo về Binance vào ngày 26 tháng 6 nói rằng sàn giao dịch tiền điện tử không được phép tham gia vào các hoạt động được quy định.

Sau cảnh báo của FCA, Barclays đã ngăn khách hàng gửi tiền vào Binance. Ngân hàng Santander đã làm theo và chặn các khoản thanh toán cho sàn giao dịch tiền điện tử.

Binance đã tạm ngừng rút GBP và tiền gửi EUR qua chuyển khoản ngân hàng SEPA và các nhà cung cấp dịch vụ Faster Payments và Clear Junction đã ngừng xử lý các khoản thanh toán cho sàn giao dịch tiền điện tử. Trong khi đó, Visa và Mastercard cho biết họ đang giám sát việc tuân thủ quy định của Binance và chưa cắt đứt quan hệ với công ty.

Bên cạnh FCA, một danh sách ngày càng tăng các cơ quan quản lý đã đưa ra cảnh báo chống lại Binance, bao gồm các cơ quan quản lý ở Hồng Kông, Lithuania, Ý, Thái Lan, Quần đảo Cayman và Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan