Sau Barclays, ngân hàng Santander chặn thanh toán cho Binance ở Vương quốc Anh với lý do bảo vệ khách hàng

Ngân hàng Santander ở Vương quốc Anh đã trở thành ngân hàng đường phố mới nhất trong nước chặn chuyển tiền sang sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Gần đây, các ngân hàng Barclays và Natwest đã thực hiện một động thái tương tự.

Một số khách hàng của Ngân hàng Santander đã báo cáo trên phương tiện truyền thông xã hội rằng họ đã nhận được email từ ngân hàng cho biết, “Chúng tôi sẽ ngừng thanh toán cho Binance để bảo vệ bạn”, bắt đầu từ ngày 8 tháng 7. Ngân hàng giải thích:

Điều này tuân theo cảnh báo gần đây của Cơ quan Quản lý Hành vi Tài chính (FCA) cho người tiêu dùng và nhằm giúp bảo vệ bạn khỏi gian lận. Hiện tại, chúng tôi muốn hạn chế các khoản thanh toán từ tài chính vào (các) tài khoản của bạn.

Email tiếp tục: “Chúng tôi đang thực hiện bước này vì chúng tôi muốn làm mọi thứ có thể để bảo vệ bạn và giúp giữ an toàn cho tiền của bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và cho bạn biết nếu có bất kỳ điều gì thay đổi ”.

Một đại diện khách hàng của Santander giải thích thêm trên phương tiện truyền thông xã hội: “Trong những tháng gần đây, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn khách hàng ở Vương quốc Anh trở thành nạn nhân của gian lận tiền điện tử. Giữ an toàn cho khách hàng của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu, vì vậy chúng tôi đã quyết định ngăn các khoản thanh toán cho Binance theo cảnh báo của FCA đối với người tiêu dùng ”.

Gần đây, hai ngân hàng lớn khác ở Vương quốc Anh đã thực hiện một động thái tương tự để chặn tiền vào Binance: Barclays và Natwest.

FCA không phải là cơ quan quản lý duy nhất đưa ra cảnh báo về Binance. Các nhà chức trách ở Thái Lan, Quần đảo Cayman và Nhật Bản cũng đưa ra cảnh báo tương tự về sàn giao dịch tiền điện tử.

Binance gần đây đã đình chỉ tiền gửi bằng euro thông qua chuyển khoản ngân hàng SEPA. Tại thời điểm viết bài, tùy chọn này vẫn bị tắt trên trang web của sàn giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan