Ra mắt giao thức DeFi do 3AC phát triển để có thể theo dõi hiệu suất của Bitcoin

Tranchess hoạt động trên Smart chain Binance với token theo dõi Bitcoin và các tùy chọn canh tác lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Giám đốc điều hành Three Arrows Capital Su Zhu đã công bố ra mắt giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Tranchess.

Tweet vào thứ Năm, Zhu đã mô tả Tranchess là một “giao thức Quản lý tài sản được mã hóa & Giao dịch phái sinh”.

Trong khi dự án hướng tới mục tiêu trở thành một giao thức DeFi đa chuỗi và đa tài sản, với các thiết kế nhằm trở thành một tổ chức tự trị phi tập trung, thì phiên bản đầu tiên của Tranchess tập trung vào Bitcoin (BTC).

Tranchess 1.0 cung cấp quyền truy cập vào trình theo dõi hiệu suất giá BTC trên cơ sở tương quan. Vì lần khởi chạy đầu tiên của dự án là trên Chuỗi thông minh Binance, người dùng sẽ cần phải có BTCB – phiên bản BEP-2 của Bitcoin.

Theo sách trắng của dự án, người dùng trao đổi BTCB để đổi lấy QUEEN – mã thông báo gốc chính. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể mua QUEEN bằng USD Coin (USDC) trên các sàn giao dịch được hỗ trợ.

Quyền sở hữu mã thông báo QUEEN cho phép người dùng tham gia vào quỹ phụ hoặc đợt giao thức. Theo chủ đề cờ vua, các quỹ phụ được đặt tên là BISHOP và ROOK. Các nhà đầu tư chỉ cần chia token QUEEN của họ thành BISHOP và ROOK trên cơ sở 50-50.

Theo tweet của Zhu, việc canh tác trên Tranchess cho phép đặt cược một tài sản vào một nỗ lực để chống lại tổn thất vô thường. “Nếu bạn đang nắm giữ BTC, hãy tạo mã thông báo Queen. Nếu bạn đang nắm giữ USDC, hãy tạo mã thông báo Bishop ”, người đứng đầu 3AC nói thêm trong chủ đề Twitter.

Ngoài việc canh tác, cũng có tùy chọn tham gia một vị thế dài có đòn bẩy trên Bitcoin thông qua mã thông báo ROOK. Tuy nhiên, như Zhu đã chỉ ra, “Không có việc buộc phải thanh lý hay chi phí tài trợ tăng đột biến.”

Trong đó việc hoán đổi BTCB lấy QUEEN được gọi là bước “tạo”, người dùng Tranchess cũng có thể đi theo hướng khác bằng cách đổi mã QUEEN của họ lấy BEP-2 Bitcoin – bước “mua lại”. Trước khi thực hiện việc này, người dùng sẽ phải hợp nhất mã thông báo BISHOP và ROOK trở lại thành một “đồng xu” QUEEN hoàn toàn.

Trở lại vào tháng 7, Tranchess đã bảo đảm 1,5 triệu đô la tiền tài trợ hạt giống từ những người ủng hộ đáng chú ý, chẳng hạn như 3AC, Spartan Group, IMO Ventures, LongHash Ventures và Binance Labs.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan