Quyền sở hữu tiền điện tử không liên quan gì đến việc không tin tưởng vào fiat: Nghiên cứu của BIS

Theo một nghiên cứu mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, các chủ sở hữu tiền điện tử “thường có trình độ học vấn cao hơn mức trung bình”.

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), một tổ chức tài chính toàn cầu thuộc sở hữu của một số ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới, đang cố gắng xóa tan lý thuyết cho rằng quyền sở hữu tiền điện tử có liên quan đến sự ngờ vực trong tài chính truyền thống.

Vào thứ Năm, BIS đã xuất bản một bài báo về các động lực kinh tế xã hội của các khoản đầu tư tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Sử dụng dữ liệu đại diện từ Cuộc khảo sát về sự lựa chọn thanh toán của người tiêu dùng của Hoa Kỳ, BIS lập luận rằng sự không tin tưởng vào các loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ không liên quan gì đến động lực của nhà đầu tư để nắm giữ tiền điện tử như Bitcoin (BTC), nêu rõ:

“Nhu cầu về tiền điện tử không bị thúc đẩy bởi sự mất lòng tin vào tiền mặt hoặc ngành tài chính, vì không có sự khác biệt nào về tính bảo mật được nhận thức của tiền mặt và ngân hàng ngoại tuyến và trực tuyến. Do đó, chúng tôi có thể sơ bộ bác bỏ giả thuyết rằng tiền điện tử được tìm kiếm như một giải pháp thay thế cho tiền tệ fiat hoặc tài chính được quản lý ”.

Cơ quan chức năng nhấn mạnh rằng tiền điện tử không được tìm kiếm như một sự thay thế cho tiền tệ fiat hoặc tài chính được quản lý mà thay vào đó là một “đối tượng đầu cơ kỹ thuật số thích hợp”. BIS lưu ý rằng từ góc độ chính sách, kết quả tổng thể của phân tích là mục tiêu của các nhà đầu tư “giống như các mục tiêu đối với các loại tài sản khác, vì vậy cần phải có quy định”.

Bài báo của BIS cũng phác thảo các mối tương quan chính giữa các lựa chọn đầu tư tiền điện tử với trình độ học vấn và thu nhập, cho thấy rằng chủ sở hữu tiền điện tử “nhìn chung có trình độ học vấn cao hơn mức trung bình”. Các nhà đầu tư Ether (ETH) và XRP cho thấy trình độ học vấn cao nhất trong phân tích của BIS, trong khi những người sở hữu Litecoin (LTC) là những người có trình độ học vấn thấp nhất, với chủ sở hữu Bitcoin xếp ở giữa.

Trình độ học vấn trung bình của chủ sở hữu tiền điện tử. Nguồn: BIS

Báo cáo mới mang lại sự liên quan đáng kể rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin không có mối đe dọa nào đối với các công cụ tài chính truyền thống, vì nhu cầu tiền điện tử không bị thúc đẩy bởi sự mất lòng tin vào tiền mặt. Một số cơ quan và tổ chức toàn cầu trước đây đã bày tỏ lo ngại về khả năng của Bitcoin trong việc tận dụng sự mất lòng tin toàn cầu vào tài chính truyền thống.

Vào cuối tháng 12, Ruchir Sharma của Morgan Stanley Investment lập luận rằng thời kỳ thống trị của đồng đô la Mỹ có thể sẽ kết thúc do sự mất lòng tin toàn cầu vào tài chính truyền thống, trong khi Bitcoin sẽ tận dụng sự thiếu tự tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan