Quỹ phòng hộ khổng lồ Marshall Wace được cho là sẽ đi sâu vào tiền điện tử

Marshall Wace được cho là vẫn đang thảo luận về quy mô của danh mục đầu tư liên quan đến tiền kỹ thuật số mới của mình với các nhà đầu tư tiềm năng.

Marshall Wace, một quỹ đầu cơ khổng lồ có trụ sở tại London đang quản lý khoảng 55 tỷ đô la tài sản, được cho là đang lên kế hoạch chuyển sang đầu tư tiền điện tử và blockchain.

Công ty quỹ đầu cơ đang chuẩn bị tung ra một danh mục đầu tư chuyên dụng, nhắm mục tiêu đầu tư vào ngành tài sản kỹ thuật số, Financial Times đưa tin hôm thứ Ba.

Trích dẫn những người ẩn danh quen thuộc với vấn đề này, báo cáo lưu ý rằng sáng kiến ​​mới sẽ tập trung đầu tư vào các công ty tài chính kỹ thuật số do tư nhân sở hữu hoạt động trong các lĩnh vực như công nghệ blockchain và hệ thống thanh toán cho tiền kỹ thuật số và stablecoin.

Người ta tin rằng danh mục đầu tư tài chính kỹ thuật số mới của Marshall Wace sẽ do Amit Rajpal, giám đốc điều hành của Marshall Wace Châu Á và đồng sáng lập công ty fintech Ấn Độ Niyogin đứng đầu.

Theo báo cáo, danh mục đầu tư sẽ áp dụng cách tiếp cận tương tự như một quỹ chăm sóc sức khỏe mới ra mắt, đầu tiên nhắm mục tiêu đầu tư vào các công ty trước khi nổi lên, sau đó giữ lại chúng sau khi họ niêm yết. Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết danh mục đầu tư sẽ tập trung vào các khoản đầu tư mạo hiểm giai đoạn cuối và cơ sở hạ tầng xung quanh stablecoin.

Công ty quỹ đầu cơ được cho là vẫn đang thảo luận về quy mô của danh mục đầu tư mới với các nhà đầu tư tiềm năng. Công ty đã không xác nhận ngay lập tức cũng như phủ nhận tin tức này với Cointelegraph.

Vào tháng 5, Marshall Wace đã tham gia vào vòng gây quỹ 440 triệu đô la cho Circle, một công ty fintech lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ đứng sau USD Coin (USDC), là stablecoin lớn thứ hai theo giá trị thị trường sau Tether (UDST).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan