Quỹ do Liên minh Châu Âu hậu thuẫn ‘Tài sản kỹ thuật số’ có một động thái bất ngờ

Một quỹ được hỗ trợ bởi các cơ quan của EU như Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB) và Ủy ban Châu Âu được thiết lập để hỗ trợ một dự án “chuyên về công nghệ blockchain” sẽ “đầu tư vào vốn cổ phần truyền thống cũng như mã thông báo phần mềm và các tài sản kỹ thuật số khác. ” (Cập nhật lúc 13:12 UTC với trích dẫn từ Richard Muirhead, Đối tác quản lý tại Fabric Ventures.)

Trong một thông cáo báo chí từ quỹ, Quỹ đầu tư châu Âu (EIF), các nhà điều hành của quỹ này tuyên bố họ đã ký kết 30 triệu USD, cùng với Quỹ tương lai Luxembourg trong lần đóng đầu tiên của sáng kiến ​​do Fabric Ventures điều hành. Quỹ thứ hai được mô tả là “quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Châu Âu với nhiệm vụ cốt lõi là hỗ trợ những người sáng lập nền kinh tế mở trên toàn cầu” cũng như “quỹ đầu tiên được hỗ trợ bởi EIF được ủy quyền đầu tư vào tài sản kỹ thuật số”.

Những người ủng hộ quỹ Fabric Ventures (tổng cộng 130 triệu USD) bao gồm những tên tuổi lớn từ không gian tiền điện tử, bao gồm người đứng đầu Nhóm tiền tệ kỹ thuật số, Ledger, Mike Novogratz’s Galaxy Digital và hơn thế nữa.

EIB sở hữu hơn 61% cổ phần của EIF, theo trang web của nó, với Ủy ban Châu Âu nắm giữ gần 31% và phần còn lại thuộc sở hữu của “các tổ chức tài chính từ các quốc gia thành viên EU, Vương quốc Anh và Thổ Nhĩ Kỳ”.

EIF nói thêm rằng quỹ “sẽ đầu tư vào vốn chủ sở hữu truyền thống cũng như mã thông báo phần mềm và các tài sản kỹ thuật số khác có nguồn gốc từ các mạng và ứng dụng hợp tác và bao trùm mới này”.

EIF giải thích:

“Tất cả những điều này đều được củng cố bởi phát minh gần đây về sự khan hiếm kỹ thuật số và do đó là quyền sở hữu. Những người sáng lập nền kinh tế mở thường có mục tiêu rõ ràng là đưa ra các giải pháp cho nhiều thách thức cơ bản nhất của nhân loại.”

Ủy ban Châu Âu dường như đã rút ra những điểm dừng trong nỗ lực trấn áp tiền điện tử trong những năm gần đây. Khái niệm về việc các cơ quan của Liên minh Châu Âu ủng hộ một quỹ thực hiện việc mua tiền điện tử như bitcoin (BTC) và ethereum (ETH) có vẻ hơi viễn tưởng – nhưng bản chất mơ hồ của các thuật ngữ như “mã thông báo phần mềm” và “tài sản kỹ thuật số” có nghĩa là tất cả có thể không như nó có vẻ ở đây.

“Chúng tôi đầu tư vào mã thông báo phần mềm và tài sản kỹ thuật số là thành phần cần thiết và nguyên bản của mạng kỹ thuật số phi tập trung làn sóng mới này để khuyến khích quản trị tốt; đóng góp của các nguồn lực từ phía cung cấp; sự tham gia của người dùng; lòng trung thành và hơn thế nữa trong những năm tới. Đầu tư trực tiếp trong các mã thông báo hoặc tiền xu nhắm mục tiêu trực tiếp trường hợp sử dụng liên quan đến ‘tiền’ nằm ngoài phạm vi của quỹ “,

Richard Muirhead, Đối tác quản lý tại Fabric Ventures, nói với Cryptonews.com.

Theo ông, công ty là “đầu tiên và quan trọng nhất là ‘đầu tiên kiểm tra’ các nhà đầu tư, tức là hỗ trợ các đội xuất sắc bằng cách đầu tư tốt vào vốn chủ sở hữu trước khi thiết kế mã thông báo hoàn thành chứ đừng nói đến việc ra mắt.”

Bất chấp điều đó, Fabric Ventures có một hồ sơ theo dõi theo chủ đề tiền điện tử rõ ràng. Trước đây có tên là Firestartr, nó đã đầu tư vào Polkadot (DOT), Sorare, sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ của Mỹ Coinbase và nhà phát triển Axie Infinity Sky Mavis. Đó cũng là một nhà đầu tư Tagomi và Bitstamp đôi khi đã mua BTC và ETH.

Giám đốc điều hành EIF Alain Godard được trích dẫn cho biết:

“Mối quan hệ hợp tác này nhằm giải quyết nhu cầu đó và mở ra cơ hội tài chính cho các doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ blockchain – một lĩnh vực có tầm quan trọng chiến lược đặc biệt đối với EU và khả năng cạnh tranh của chúng tôi trên toàn cầu.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan