Phát biểu trên CBDC, Chủ tịch Fed nói rằng stablecoin cần quy định chặt chẽ hơn.

Powell tuyên bố rằng stablecoin cần có các quy định chặt chẽ hơn nếu chúng là một phần việc thanh toán.

Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) phát biểu trước Hạ viện hôm nay rằng stablecoin sẽ phải đối mặt với các quy định chặt chẽ hơn tương tự như quỹ thị trường tiền tệ hoặc tiền gửi ngân hàng.

Powell đã được hỏi cụ thể về Tether (USDT), hiện là stablecoin có giá trị nhất, bởi Đại diện Anthony Gonzalez (R-OH). Tether tuyên bố rằng mỗi đồng tiền được hỗ trợ bởi một đô la, nhưng điều đó đã được chứng minh là sai. Thay vào đó, nó được hỗ trợ chủ yếu bằng thương phiếu hoặc các khoản nợ. Powell cho biết hầu hết thời gian những tài sản đó rất thanh khoản, nhưng trong cuộc khủng hoảng tài chính gần đây thì không như vậy. Anh ấy đã giải thích:

“Thị trường biến mất. Và đó là lúc mọi người sẽ muốn tiền của họ. Rất đơn giản: Đây là những hoạt động kinh tế rất giống với tiền gửi ngân hàng và quỹ thị trường tiền tệ và chúng cần được điều chỉnh theo những cách tương đương”

Powell tiếp tục nói rằng nếu Stablecoin trở thành một phần của vũ trụ thanh toán, thì các quy định cần phải được đưa ra, vì khuôn khổ quy định hiện “thực sự không tồn tại đối với stablecoin”.

Anh ấy cũng nói thêm rằng anh ấy không coi các tài sản tiền điện tử dễ bay hơi là một phần của vũ trụ thanh toán trong tương lai. Tài sản tiền điện tử đã được đề cập trong Báo cáo chính sách tiền tệ dài 75 trang được phát hành vào thứ Sáu tuần trước. Lời kêu gọi chỉ đơn thuần là một câu duy nhất, được đề cập trong ngữ cảnh “tài sản rủi ro” nói rằng:

“Sự gia tăng giá của nhiều loại tài sản tiền điện tử cũng phản ánh một phần sự thèm ăn rủi ro gia tăng”.

Dân biểu Stephen Lynch (D-MA) cho biết Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương, hoặc CBDC, sẽ cắt giảm số lượng tiền điện tử được tung ra:

“Bạn sẽ không cần stablecoin, bạn sẽ không cần tiền điện tử nếu bạn có tiền kỹ thuật số của Hoa Kỳ. Tôi nghĩ đó là một trong những lập luận mạnh mẽ ủng hộ nó. “

Powell cho biết một bài báo tập trung vào những lợi ích và rủi ro liên quan đến CBDC ở Mỹ sẽ ra mắt vào tháng 9.

Ông cũng trả lời câu hỏi về tỷ lệ lạm phát kỷ lục mà Mỹ đang trải qua, nói rằng chúng đã “tăng đáng kể và có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới trước khi điều chỉnh”.

Powell vẫn giữ nguyên những tuyên bố trước đây của mình rằng mức tăng chỉ là tạm thời và một khi một số thị trường nhất định, như ô tô đã qua sử dụng, trở lại tình trạng trước đại dịch, nó có thể sẽ trở lại bình thường.

Powell sẽ phát biểu trước Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị của Thượng viện vào ngày mai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan