Paypal có kế hoạch nghiên cứu các giao dịch tài trợ cho chủ nghĩa cực đoan, các nhóm chống chính phủ

Công ty xử lý thanh toán khổng lồ Paypal đã tiết lộ rằng họ đã hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận Liên đoàn Chống phỉ báng (ADL). Theo thông báo, Paypal đang nghiên cứu các giao dịch được giải quyết trên mạng thanh toán được cho là tài trợ cho các nhóm thù địch và chủ nghĩa cực đoan.

Paypal để nghiên cứu các giao dịch với Liên đoàn Chống phỉ báng

Một báo cáo từ Reuters lưu ý rằng Paypal đang nghiên cứu các giao dịch liên quan đến “những kẻ cực đoan” và quỹ đó “các phong trào căm thù”. Công ty sẽ điều tra và làm gián đoạn các dòng tài chính hỗ trợ các nhóm thù địch cụ thể và “các tổ chức chống chính phủ”. Thông báo lưu ý rằng sáng kiến sẽ được hoàn thành thông qua Trung tâm của ADL về Chủ nghĩa cực đoan.

Theo giám đốc rủi ro và phó chủ tịch điều hành về rủi ro và nền tảng của Paypal, Aaron Karczmer cho biết công ty đã và đang làm việc trên “các hệ thống tinh vi” giúp hạn chế các hoạt động bất hợp pháp.

Paypal Plans to Study Transactions That Fund Extremism, Anti-Government Groups
Khi ADL công bố quan hệ đối tác với Paypal trên Twitter, chủ đề này đã nhận được rất nhiều phản hồi chỉ trích các hoạt động của ADL.

Karczmer hy vọng kiến ​​thức trước đây này và các hệ thống hiện tại có thể giúp tạo ra “tác động xã hội tích cực”. Bộ xử lý thanh toán tập trung đã được biết là kiểm duyệt các giao dịch trong một thời gian khá dài. Vào năm 2010, Paypal đã đóng băng tài khoản do kết nối với cổng thông tin web Wikileaks bị tố cáo và gây ra một vụ náo động.

Sự kết hợp của Mastercard, Visa, Paypal và những người khác sử dụng phong tỏa tài chính chống lại Wikileaks đã gây tranh cãi và các hành động đã khiến trang web chấp nhận quyên góp bitcoin. Vào năm 2016, những người hộ tống nam giới ở Anh đã tận dụng bitcoin để vượt qua sự kiểm duyệt của Paypal. Vào năm 2019, Paypal đã ngừng cung cấp các mô hình Pornhub và đến tháng 1 năm 2020, Paypal đã tạm ngưng tất cả các tài khoản Pornhub. Vào tháng 9 năm 2020, cơ sở hạ tầng phức tạp của Paypal đã kiểm duyệt các thương gia bán hàng hóa tardigrade.

Chủ nghĩa cực đoan được coi là một con dốc trơn trượt

Các định nghĩa của ADL về chủ nghĩa cực đoan và thù hận cũng khá gây tranh cãi. Ví dụ, năm năm trước, ADL đã phân loại meme ếch nổi tiếng trên Internet là “Rare Pepe” là một biểu tượng thù hận. Điều này khiến meme bị blockchained và biến thành một bộ sưu tập bất biến của các mã thông báo không thể thay thế.

Paypal Plans to Study Transactions That Fund Extremism, Anti-Government Groups

Hơn nữa, định nghĩa của ADL về các tổ chức chống chính phủ được mệnh danh là những kẻ cực đoan cũng bị coi là cực đoan bởi những người tin vào chủ nghĩa tự do và cho rằng các chính phủ hiện đang tham nhũng. Động thái mới nhất của Paypal và ADL đã bị chỉ trích bởi các nhà hoạt động, những người theo chủ nghĩa tự do và thậm chí cả những nhà kinh doanh bitcoin.

“Bitcoin có được giá trị của nó nhờ khả năng chống kiểm duyệt,” một Redditor trên subreddit r / bitcoin cho biết vào ngày 26 tháng 7. “Paypal, những ngày liên quan bắt buộc của bạn đã qua,” cá nhân này nói thêm.

Cựu giám đốc của Hiệp hội Tự do Dân sự Hoa Kỳ (ACLU), Ira Glasser, giải thích cách cấm ngôn từ kích động thù địch là một con đường trơn trượt không bao giờ kết thúc. “Khi mọi người nói rằng họ muốn cấm lời nói căm thù, ý của họ là họ muốn cấm lời nói mà họ căm thù,” Glasser nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn. “Nhưng nếu bạn cho phép cấm một thứ gọi là‘ ngôn từ kích động thù địch ’, thì câu hỏi quan trọng duy nhất sẽ là‘ ai là người quyết định? ’”

Báo cáo liên quan đến quan hệ đối tác ADL và Paypal giải thích rằng bộ xử lý thanh toán đã thực hiện hành động chống lại “chủ nghĩa cực đoan” trong vài năm qua. Thông báo cũng lưu ý rằng Paypal và ADL sẽ làm việc với một số tổ chức dân quyền. Jonathan Greenblatt, Giám đốc điều hành của ADL, coi mối quan hệ đối tác là một cơ hội.

“Chúng tôi có một cơ hội duy nhất để hiểu thêm về cách mà sự căm ghét lan rộng và phát triển những hiểu biết quan trọng sẽ thông báo cho những nỗ lực của ngành tài chính, cơ quan thực thi pháp luật và cộng đồng của chúng tôi trong việc giảm thiểu các mối đe dọa từ chủ nghĩa cực đoan,” Greenblatt cho biết trong một tuyên bố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan