Những người khai thác Bitcoin Trung Quốc, Đài Loan đang có ý định di chuyển đến Paraguay

Các thợ đào bitcoin (BTC) của Trung Quốc được cho là đang chuẩn bị đổ xô đến Paraguay – với các báo cáo tuyên bố rằng có thể có nửa triệu giàn khoan trực tuyến trên toàn quốc trong ba năm tới nếu các cơ quan quản lý không chặn tiến độ của các thợ đào, với một số công ty công nghiệp. đã thành lập cửa hàng ở quốc gia Nam Mỹ.

Theo Criptonoticias, “ít nhất tám” “tổ chức tài chính” Trung Quốc đã bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc “chuyển các hoạt động khai thác của họ sang Paraguay”, theo Giám đốc điều hành Juanjo Benítez Rickmann của công ty khai thác Paraguay.

Ngoài các thợ mỏ Trung Quốc Đại lục, Rickmann tuyên bố rằng “các tập đoàn lớn từ các khu vực khác” cũng “quan tâm đến việc” chuyển đến Paraguay, với “một số từ Đài Loan” đặc biệt quan tâm.

Vào ngày 23 tháng 6, Rickmann viết trên Twitter rằng anh đã có một cuộc “trò chuyện vui vẻ” với Alfredo Shu, Cố vấn Kinh tế của Đại sứ quán Đài Loan tại Paraguay. Anh ấy viết rằng Shu và anh ấy đã nói về “tình hình khai thác Bitcoin hiện tại”, cũng như một dự thảo luật gần đây đã được đưa ra trước quốc hội nhằm tìm cách thể chế hóa và điều chỉnh hoạt động khai thác tiền điện tử ở Paraguay.

Mặc dù nhiều nhà quan sát quốc tế tuyên bố đã bị choáng ngợp bởi dự luật do Digital Assets đồng tác giả, một số người trong cộng đồng tiền điện tử có trụ sở tại Paraguay lạc quan một cách thận trọng rằng bản chất tương đối bảo thủ của nó ít nhất có thể khiến các nhà hoạch định chính sách tạm dừng suy nghĩ.

Về phần mình, Đại sứ quán Đài Loan tại Paraguay đã viết rằng họ đã nói chuyện về BTC với Tài sản kỹ thuật số và đã nói về “một chiến lược kinh doanh mới sẽ tạo ra nhiều cơ hội” và “ngày càng trở nên vững chắc hơn” ở Paraguay.

Những người thợ mỏ từ lâu đã để mắt đến các đập thủy điện khổng lồ của Paraguay: Itaipú và Yacyretá, cả hai đều tạo ra công suất ước tính 8.500 MW. Tuy nhiên, phần lớn trong số này hiện đang bị lãng phí khi cả nước chỉ tiêu thụ khoảng 3.300 MW.

Các phương tiện truyền thông nói rằng các công ty khai thác, những người đã chọn không tiết lộ danh tính của họ, đã tiếp xúc với các thợ mỏ Paraguay – nhiều người trong số họ đã giúp hình thành dự luật – trong những tuần gần đây. Các công ty Trung Quốc được cho là rất muốn tìm hiểu xem dự thảo luật đang tiến triển như thế nào tại quốc hội.

Nhưng những người khác không ở lại để chờ xem các nhà lập pháp đưa ra những gì. Rickmann tuyên bố rằng một trong những nhóm khai thác của Trung Quốc “đã đến Paraguay” và sẽ chuyển sang bán trực tuyến khoảng 90.000 giàn khoan “trong những tháng tới”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan