Nhân viên ngân hàng Trung Quốc đã thuyết phục 300 khách hàng sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

Vào giữa tháng 5, một báo cáo xuất phát từ các cư dân ở Thâm Quyến, Trung Quốc giải thích rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số không nhận thấy sự tham gia rộng rãi, điều mà chính phủ Trung Quốc đã ám chỉ trong nhiều thông cáo báo chí. Hiện một số ngân hàng quốc doanh của Trung Quốc đã yêu cầu nhân viên tuyển dụng từ 200 đến 300 nhân dân tệ kỹ thuật số. Các ngân hàng cũng đang tặng những món quà nhỏ để dụ khách hàng tận dụng ví tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Các ngân hàng Trung Quốc hiện đang thu hút khách hàng về phía đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

Tương tự như cách các ngân hàng cố gắng bán các dịch vụ cho khách hàng như khoản vay, tài khoản tiết kiệm và phương tiện đầu tư, các ngân hàng quốc doanh Trung Quốc đang yêu cầu nhân viên bán những lợi ích của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Ngân hàng Công thương Trung Quốc, cùng với năm tổ chức tài chính hàng đầu khác trong nước, đang giao nhiệm vụ cho nhân viên của họ đẩy mạnh ví CBDC cho hàng trăm khách hàng chi nhánh.

Theo bản dịch sơ bộ của thông báo được xuất bản bởi shenliancaijing.com, nhân viên ngân hàng từ mỗi chi nhánh đã được yêu cầu cung cấp 200-300 người dùng ví CBDC. “Trung bình mỗi người cần thăng chức từ 200 đến 300 người”, tuyên bố cho biết và nhân viên từ mỗi chi nhánh có thể nhận được tiền thưởng cuối năm. Hơn nữa, nhân viên có thể lôi kéo mọi người bằng những món quà nhỏ như khăn giấy, ô dù, dây cáp điện tử, chủ thẻ và bột giặt.

Các ngân hàng Trung Quốc đã được đề nghị giới thiệu nhân dân tệ kỹ thuật số so với các đối thủ cạnh tranh

Việc thúc đẩy thu hút khách hàng đến với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) diễn ra sau khi một số ngân hàng quốc doanh ở Thượng Hải được yêu cầu quảng bá CBDC qua các bộ xử lý thanh toán như Wechat và Alipay. “Nhiệm vụ chính trị” mà Reuters đưa tin hồi tháng 5 đã được thực thi bởi sáu ngân hàng nhà nước lớn đang “âm thầm quảng cáo đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trước lễ hội mua sắm ngày 5 tháng 5”.

Vào thời điểm đó, một số quan chức ngân hàng Trung Quốc không được phép nói chuyện với báo chí nhưng vẫn giấu tên cho biết sáu ngân hàng đã tuân theo nhiệm vụ đẩy đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở Thượng Hải theo hướng dẫn của PBOC.

“Mọi người sẽ nhận ra rằng thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số rất tiện lợi nên tôi không còn phải dựa vào Alipay hoặc Wechat Pay nữa,” quan chức ngân hàng Trung Quốc cho biết.

Mặc dù ví nhân dân tệ kỹ thuật số vẫn đang được thử nghiệm dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng nó cũng được tích hợp với các ứng dụng thuộc sở hữu của Didi, Bilibili, Meituan và JD.com. Tuy nhiên, không có kết nối bên thứ ba nào giữa đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và các bộ xử lý thanh toán như Alipay và Wechat Pay. Trong nhiệm vụ khuyến mại hồi tháng 5, một nhân viên ngân hàng đã nói với báo chí rằng PBOC cảm thấy cần phải bổ sung “sự phân tách thông tin”.

“[The] PBOC không muốn thấy tiền được chuyển qua hệ thống thanh toán của bên thứ ba,” chủ ngân hàng nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan