Nhà phân tích thị trường cảnh báo, giá Bitcoin sẽ dao động từ $ 24K– $ 29K trong 3–4 tuần tới

Nguy cơ giảm giá xuất hiện khi giá Bitcoin hình thành mô hình cốc và tay cầm cổ điển, hiện đang ở giai đoạn cuối của quá trình trưởng thành.

Nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Keith Wareing đã cảnh báo các nhà giao dịch Bitcoin (BTC) về một kịch bản giảm giá nghiêm trọng đang hình thành trên thị trường.

Nhà giao dịch đã phát hiện ra Bitcoin bên trong một mô hình cốc và xử lý nghịch đảo vào đầu tháng này, một cấu trúc giảm giá hình thành trong một đợt sóng giá đi xuống, sau đó là thời kỳ ổn định. Thiết kế kỹ thuật thường dẫn đến mức giá thấp hơn nhiều so với quy mô của sự sụt giảm trước đó.

Bitcoin đứng đầu gần 65.000 đô la vào giữa tháng 4 trước khi đảo chiều giảm trong các phiên giao dịch sau đó. Tiền điện tử đã rơi xuống mức thấp nhất là 28.800 đô la vào ngày 22 tháng 6 sau khi cố gắng giữ giá trên 30.000 đô la liên tục. Nó đã làm như vậy thành công nhưng không thể mở rộng đà đảo chiều tăng sau khi đối mặt với áp lực bán tương đối cao hơn trong phạm vi $ 35,000– $ 36,000.

Hình ảnh hóa mô hình cốc và tay cầm Bitcoin. Nguồn: TradingView, Keith Wareing

Phần tay cầm của mô hình có vẻ như sắp cạn kiệt, khiến Wareing nói rằng giá của Bitcoin sẽ dao động bên trong cấu trúc trong ba đến bốn tuần nữa. Sau đó, tiền điện tử sẽ tăng thấp hơn, đến mức có thể chạm mức 24.000 đô la.

“Nếu tay cầm bị hỏng, hãy mong đợi 24k -29k là phạm vi mới. […] Thêm 3-4 tuần nữa của imo giới hạn phạm vi, ”Wareing đã viết trong một bản cập nhật vào thứ Sáu.

Nguy cơ tiêu cực đối với các tài sản rủi ro hơn

Cảnh báo giảm giá đối với Bitcoin đã lấy lại động lực trong những tuần sau khi các cơ quan quản lý toàn cầu tăng cường đàn áp đối với lĩnh vực tiền điện tử. Ví dụ: ở Trung Quốc, ngân hàng trung ương đã cấm tất cả các hình thức hoạt động liên quan đến tiền điện tử một cách hiệu quả, bao gồm khai thác, một trong số ít ngành công nghiệp tiền điện tử còn tồn tại sau hạn chế của Bắc Kinh đối với giao dịch tiền điện tử vào năm 2018.

Trong khi đó, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới theo khối lượng, đã phải chịu áp lực từ các cơ quan quản lý ở Vương quốc Anh, Thái Lan, Canada, Nhật Bản và Quần đảo Cayman về các hoạt động tiền điện tử rộng lớn của mình.

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã cấm Binance tham gia các hoạt động tài chính được quản lý vào tháng trước. Điều đó đã khiến Barclays, Faster Payments và Santander chặn khách hàng ngân hàng của mình truy cập Binance.

Giá thầu BTC / USD cũng giảm cùng với các thị trường truyền thống do lo ngại gia tăng về nền kinh tế toàn cầu chủ yếu sau những ngày có động thái mạnh mẽ đối với trái phiếu chính phủ ám chỉ tăng trưởng và lạm phát chậm hơn so với dự đoán trước đây.

Shaniel Ramjee, giám đốc đầu tư cấp cao tại Pictet Asset Management, cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự thay đổi trong việc phân bổ tài sản với việc mọi người bán tài sản rủi ro trên diện rộng và mua vào lợi tức an toàn hơn của trái phiếu chính phủ. lần đầu tiên giảm xuống mức thấp nhất là 1,276% vào thứ Năm kể từ tháng 2 năm 2021.

Lợi tức giảm khi giá trái phiếu tăng.

Bitcoin cho thấy mối tương quan tích cực thất thường với lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ. Nguồn: TradingView

Clem Chambers, Giám đốc điều hành của dịch vụ phân tích tài chính ADVFN, gợi ý rằng những bull nên đợi một sự sụp đổ trước khi nhúng chân vào thị trường Bitcoin một lần nữa, lưu ý rằng cơ hội tích lũy tốt nhất tiếp theo sẽ xuất hiện khi tiền điện tử giảm xuống mức 20.000 đô la.

Tuy nhiên, những con bò đực vẫn hy vọng rằng sự công nhận ngày càng tăng của Bitcoin trong không gian chính thống, đặc biệt là chống lại những lo ngại dai dẳng về lạm phát cao hơn, sẽ đưa tiền điện tử thoát khỏi tình trạng giảm giá.

Ronnie Moas, người sáng lập của Standpoint Research cho biết: “Bitcoin đã bị mắc kẹt trong hầu hết 3 tuần qua trong một phạm vi giao dịch dài và chặt chẽ (8%) từ $ 32,500 đến $ 35,000”.

“Tôi thấy mức giảm 20% [đối với] Trung Quốc, khóa GBTC hoặc một số tiêu đề tiêu cực khác [nhưng] tăng 150% từ bây giờ đến cuối năm khi phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi,”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan