Nhà máy thủy điện 123 tuổi mang đến sức sống mới Khai thác Bitcoin – Doanh thu cao gấp 3 lần so với bán cho lưới

Hôm thứ Năm, các báo cáo địa phương từ Mechanicville, thành phố nằm ở Hạt Saratoga, New York, nói rằng một nhà máy thủy điện cũ được xây dựng từ năm 1897 gần như đã bị phá dỡ, nhưng ngày nay nhà máy này đang khai thác bitcoin. Cơ sở Mechanicville được coi là một trong những nhà máy năng lượng tái tạo lâu đời nhất trên thế giới và hiện đang kiếm “nhiều tiền hơn với bitcoin hơn là bán điện” cho lưới điện.

Máy móc thủy điện lịch sử từ năm 1897 khai thác mỏ Bitcoin

Trong khu lịch sử Mechanicville, New York, có một khu đất rộng 18,3 mẫu Anh được coi là một trong những cơ sở năng lượng tái tạo lâu đời nhất trên thế giới. Nhà máy thủy điện Mechanicville được xây dựng vào năm 1897 bởi Công ty truyền tải điện sông Hudson và nhiều năm trước đây nhà máy này gần như ngừng hoạt động. Nhà máy hiện thuộc sở hữu và điều hành bởi Albany Engineering Corp (AEC) và công ty đã ký thỏa thuận với National Grid để tiếp tục tiếp cận với năng lượng tái tạo giá rẻ.

Nhà máy thủy điện Mechanicville là nhà máy thủy điện hoạt động lâu nhất ở Hoa Kỳ và là một trong những nhà máy lâu đời nhất trên thế giới. Nguồn ảnh: Paul Buckowski / Albany Times Union.

Jim Besha, Giám đốc điều hành của AEC, nói với các phóng viên địa phương rằng AEC hiện đang kiếm được nhiều tiền hơn gấp 3 lần so với việc bán điện cho National Grid, công ty điện và khí đốt đa quốc gia. “Chúng tôi thực sự có thể kiếm nhiều tiền hơn bằng bitcoin hơn là bán điện cho National Grid,” Besha nhận xét trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Công ty chỉ kiếm được 0,03 đô la mỗi kilowatt giờ (kWh) bán điện cho National Grid. Besha cho biết thêm:

Đây là loại tốt nhất (loại hình khai thác bitcoin) vì chúng tôi đang sử dụng năng lượng tái tạo. Chúng tôi chỉ đang làm điều đó bên cạnh, đang thử nghiệm nó. Chúng tôi đang mua các máy chủ đã qua sử dụng.

Albany Engineering Corp chuyển Bitcoin thành tiền mặt

Địa điểm này là điểm tựa của nhà máy điện được xây dựng vào năm 1897, một con kè bằng đất và một con đập không tràn bằng bê tông. Hơn nữa, địa điểm phát điện cũng sử dụng một đập tràn trọng lực bằng bê tông dài 700 foot. AEC đã dành rất nhiều vốn và nguồn lực để cải tạo rộng rãi và vào năm 1989, cơ sở này đã được ghi vào Sổ đăng ký Quốc gia về Địa điểm Lịch sử. Theo Besha, Giám đốc điều hành AEC hơi nghi ngờ về bitcoin và ông nói với báo chí rằng công ty ngay lập tức chuyển đổi sang tiền mặt.

Besha nói rằng ông muốn bán năng lượng tái tạo cho National Grid, nhưng công ty điện và khí đốt đa quốc gia đã từ chối một thỏa thuận cũ. AEC đã có một cuộc chiến pháp lý kéo dài với National Grid, người đã ký hợp đồng với AEC vào năm 1993. Thỏa thuận là Nhà máy Thủy điện Mechanicville và AEC sẽ bán điện cho National Grid với giá chỉ dưới giá thị trường.

Tuy nhiên, khi Besha được cấp phép hoạt động Mechanicville, National Grid đã gọi điện cho công ty và bị cáo buộc rằng: “Chúng tôi sẽ không tôn trọng hợp đồng này. Và nếu bạn không thích nó, hãy đưa nó đến thẩm phán. ” AEC đã đưa nhà máy hoạt động 100% nhưng các báo cáo tin tức địa phương của Mechanicville lưu ý rằng máy móc ban đầu của những năm 1800 gặp khó khăn trong việc duy trì lợi nhuận. Đó là cho đến khi khai thác bitcoin thay đổi xu hướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan