Người sáng lập Aave gợi ý về việc phát triển ‘Twitter dựa trên Ethereum’

Jack Dorsey đã thông báo vào đầu tuần này rằng Square Inc. đang xây dựng một nền tảng mã nguồn mở mới cho các dịch vụ Bitcoin không giám sát.

Người sáng lập Aave, Stani Kulechov, đã nói với 90.000 người theo dõi Twitter của mình vào thứ Bảy rằng giao thức của anh ấy nên xây dựng “Twitter trên Ethereum” sau khi Jack Dorsey nói rằng anh ấy đang phát triển một nền tảng dịch vụ tài chính trung tâm Bitcoin (BTC) mới với những điểm tương đồng nổi bật với Aave.

Dorsey đã tweet hôm thứ Năm rằng Square Inc., công ty thanh toán di động của anh ấy, đang tạo ra một doanh nghiệp mới “tập trung vào việc xây dựng một nền tảng nhà phát triển mở với mục tiêu duy nhất là giúp dễ dàng tạo các dịch vụ tài chính không bị quản lý, không cần sự cho phép và phi tập trung”.

Dòng tweet đã nhận được hơn 34.000 lượt thích tại thời điểm xuất bản, cho thấy rằng Bitcoin sẽ là trọng tâm chính.

Trong câu trả lời của mình, Kulechov ngụ ý rằng ý tưởng kinh doanh của Dorsey tương tự như Aave, một giao thức DeFi mã nguồn mở, không bị giám sát cho phép người dùng vay tài sản và kiếm lãi từ tiền gửi. Mặc dù không hoàn toàn rõ ràng liệu kế hoạch Twitter trên Ethereum của Kulechov có nghiêm túc hay không, nhưng ông cho biết người đồng sáng lập Aave, Jordan Lazaro Gustave sẽ dẫn đầu nỗ lực này.

Aave đã nổi lên như một trong những giao thức DeFi phổ biến nhất trên thị trường, với nhu cầu về các dịch vụ của nó ngày càng tăng ngay cả đối với các nhà đầu tư truyền thống. Như Cointelegraph đã báo cáo, Aave có kế hoạch tung ra phiên bản được cấp phép của nền tảng cho các nhà đầu tư tổ chức trong tháng này.

Kế hoạch đưa DeFi sang Bitcoin của Dorsey sau một thông báo từ đầu tháng 6 rằng Square đang khám phá sự phát triển của một ví phần cứng BTC mã nguồn mở. Doanh nhân này đã nhắc lại tầm quan trọng của quyền tự quản lý và nhu cầu tiếp cận người dùng tiền điện tử mới thông qua công nghệ di động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan