Người đứng đầu nhóm khai thác cho biết lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc mang lại “cơ hội lớn cho Canada”

Vị trí đa dạng của việc khai thác Bitcoin sau khi Trung Quốc triển khai là một tin tuyệt vời đối với phần còn lại của thế giới, Giám đốc điều hành iMining Khurram Shroff nói.

Quy định quản lý của Trung Quốc về tiền điện tử tiếp tục khiến các công ty khai thác lớn xa lánh. Công ty đầu tư IBC Group có trụ sở tại Dubai báo cáo kế hoạch chấm dứt hoạt động khai thác Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) ở Trung Quốc sau thông báo cấm từ các tỉnh khác nhau trên toàn quốc.

Theo các nguồn tin, tập đoàn này có các hoạt động khai thác lớn ở Trung Quốc và có kế hoạch phân phối các hoạt động của mình đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Canada, Hoa Kỳ, Kazakhstan, Iceland và các quốc gia Nam Mỹ khác nhau. Tập đoàn IBC gần đây đã chuyển trụ sở đến Toronto, Canada.

Nhận xét về chủ tịch về tiền điện tử tập trung vào các hoạt động khai thác, IBC Group và Giám đốc điều hành iMining Khurram Shroff cho biết đó là một sự bất tiện tạm thời. Ông nói thêm rằng vị trí đa dạng của các cơ sở khai thác là một tin tuyệt vời cho phần còn lại của thế giới:

“Một sự thay đổi hoạt động khai thác tiền điện tử ra khỏi Trung Quốc sẽ là một cơ hội lớn cho Canada. Sở giao dịch chứng khoán Toronto gần đây đã liệt kê ETF Bitcoin đầu tiên trên thế giới, vì vậy quốc gia này đã đi trước xu hướng, về mặt lồng ghép tiền điện tử ”.

Trung Quốc đã chuyển sự chú ý đến mức tiêu thụ năng lượng của ngành khai thác tiền điện tử sau sự cố mất điện quy mô lớn ở trung tâm khai thác Tân Cương của Trung Quốc vào giữa tháng 4. Tiếp theo là sự giám sát chặt chẽ hơn của chính phủ, tạo ra một làn sóng chấn động thông qua các thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành hầu hết đều đồng ý rằng mặc dù sự thay đổi ban đầu sẽ rất gian nan và đầy thử thách, nhưng việc di cư của các thợ mỏ ra khỏi Trung Quốc sẽ thúc đẩy sự phân cấp của tiền điện tử.

Mike Novogratz của Galaxy Digital đã nhìn thấy “một tích cực ròng lớn” đối với hệ sinh thái Bitcoin trong thời gian dài, trong khi cựu kỹ sư bảo mật của Gemini, Brandon Arvanaghi nhấn mạnh, “Điều đó có nghĩa là Bitcoin đang hoạt động chứ không phải nó đang thất bại”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan