Người đàn ông Thượng Hải: Chống lại tiền điện tử như COVID-19 thúc giục Global Times, các nhà máy thủy điện phổ biến …

Đất nước kỷ niệm 100 năm cầm quyền của Đảng Cộng sản, áp lực có thể được giải phóng khi nền kinh tế trở lại hiện trạng, tàu điện ngầm Bắc Kinh hiện đang thử nghiệm e-CNY.

Cờ và lễ kỷ niệm là thứ tự trong ngày khi Đảng Cộng sản Trung Quốc kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 vào ngày 1 tháng 7. Nhiều người đã xác định chính xác sự kiện này là một phần của động lực đằng sau các cuộc đàn áp tiền điện tử gần đây, vì các ngày lễ nổi bật thúc giục các nhà lãnh đạo làm sạch các khu vực pháp lý của họ để các vấn đề xã hội không bị phân tâm khỏi lễ kỷ niệm. Hệ thống tài chính mạnh và đồng đều chắc chắn là một trong những lĩnh vực có xu hướng trở thành tâm điểm trước những sự kiện lớn này.

Tin tốt cho các thành viên nhạy cảm với FUD của cộng đồng là sau những sự kiện này, quy định có lịch sử nới lỏng, cho phép nền kinh tế thực phục hồi sự cân bằng lành mạnh hơn với các quy định pháp luật nghiêm ngặt. Nhiều người trong ngành hy vọng rằng họ sẽ có nhiều không gian để đổi mới, đặc biệt là các sàn giao dịch và thợ đào bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tin đồn được lan truyền về khả năng có một cộng đồng khai thác được quản lý, cho phép chính phủ đánh thuế, điều tiết và thậm chí tham gia vào các hoạt động khai thác. Tin đồn đó có thể dựa trên sự lạc quan hơn là thực tế, nhưng chắc chắn sẽ có ý nghĩa đối với những người tự hỏi tại sao sự lãnh đạo của Trung Quốc lại cho phép một ngành đang phát triển chuyển sang các cường quốc phương Tây giữa cuộc chiến công nghệ đang gia tăng.

Chủ nghĩa giật gân thổi bùng ngọn lửa

Trong những ngày cuối cùng trước ngày 1 tháng 7, áp lực dường như gia tăng đối với những người trong không gian tiền điện tử. Global Times, một bộ phận nói tiếng Anh của People’s Daily, đã chạy một bài báo có tựa đề Bitcoin chỉ có thể tồn tại dưới lòng đất. Bài báo được viết bởi một nghiên cứu viên tại Đại học Renmin và Đại học Nghiên cứu Đối ngoại Bắc Kinh, dự đoán rằng các hoạt động đầu cơ phi pháp sẽ dần bị loại bỏ khỏi Trung Quốc và giá sẽ giảm mạnh vào thời điểm đó. Caixin, một tạp chí kinh doanh và tài chính, đã xuất bản một bài xã luận gay gắt vào ngày 28 tháng 6 khuyến nghị sử dụng cùng một lực lượng mà quốc gia đã sử dụng để chống lại dịch bệnh để chống lại tiền điện tử. Điều này có vẻ cực đoan, nếu xét đến mức độ nghiêm túc của nước này đối với phản ứng COVID-19. Tuy nhiên, các nhóm truyền thông blockchain địa phương hàng đầu là những người chịu thương vong mới nhất khi nền tảng blog vi mô Weibo tạm ngưng các tài khoản phổ biến của BlockBeats và Chainnews.

Dài các cơ quan quản lý

Sàn giao dịch hàng đầu Huobi đã cập nhật thỏa thuận người dùng của mình vào ngày 28 tháng 6 để loại trừ người dùng Trung Quốc truy cập vào giao dịch tương lai. Điều này xảy ra sau một loạt các hạn chế quốc tế tập trung vào các công cụ phái sinh, khi các cơ quan quản lý ở Ontario ở Canada, cũng như Vương quốc Anh, đã đàn áp Binance. Giao dịch hàng hóa tương lai phổ biến ở Trung Quốc và bất kỳ lệnh cấm kéo dài nào từ Huobi có thể sẽ dẫn đến việc người dùng Trung Quốc tràn ngập ở những nơi khác. Các sàn giao dịch ở nước ngoài như Binance và các giao thức phi tập trung được hưởng lợi nhiều nhất.

Bán Đầm

Các nhà máy thủy điện quy mô nhỏ là một giải pháp thay thế khả thi cho những người khai thác tiền điện tử đang tìm cách hoạt động theo cách ranh mãnh. Ứng dụng chợ đồ cũ Xianyu, một sản phẩm của Alibaba, được cho là đã có sự gia tăng đột biến trong các nhà máy thủy điện sau khi nhiều thợ mỏ quy mô lớn, trước đây là khách hàng, buộc phải đóng cửa các cơ sở của họ.

Bán Đầm

Vào ngày 30 tháng 6, tàu điện ngầm ở Bắc Kinh bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng e-CNY, theo bài báo trên Cointelegraph. Chương trình thử nghiệm chỉ dành cho khách hàng của Ngân hàng Công thương Trung Quốc, một trong những ngân hàng lớn nhất về tài sản. Tàu điện ngầm Bắc Kinh có hơn 10 triệu người đi hàng ngày, hầu hết trong số họ sử dụng mã QR hoặc chip NFC trong điện thoại di động của họ để ra vào nhà ga. Tô Châu, láng giềng của Thượng Hải, đã công bố một chương trình tương tự vào ngày 29/6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan