Người chiến thắng đã chi tiêu tiền điện tử của mình trong cuộc đấu giá kim cương của Sotheby’s

Một viên kim cương khổng lồ vừa được bán trên Sotheby’s với giá bằng rất nhiều đồng tiền điện tử.

Công ty môi giới đồ trang sức và nghệ thuật Sotheby’s đã đưa một viên kim cương 101 carat lên bán đấu giá, thu về hơn 10 triệu đô la tiền điện tử cho tảng đá vào thứ Sáu.

Viên kim cương “được bán với giá 12,3 triệu đô la cho một người mua ẩn danh vào thứ Sáu tuần trước tại Sotheby’s Hong Kong”, MarketWatch đưa tin vào hôm thứ Hai. MarketWatch cho biết thêm: “Đây là viên ngọc đắt nhất từng được mua bằng tiền điện tử, theo Sotheby’s.

Tin tức về cuộc đấu giá kim cương thân thiện với tiền điện tử xuất hiện vào nửa cuối tháng 6, với ước tính dự báo viên kim cương sẽ đạt giá ở đâu đó trong sân chơi bóng là 15 triệu đô la. Được gọi là The Key 10138, tên của viên kim cương được cho là bày tỏ sự tôn kính đối với các khóa riêng biệt trong biệt ngữ của ngành tiền điện tử, cho phép truy cập vào từng nắm giữ của chủ sở hữu tiền điện tử.

Ẩn danh và bút danh không phải là hiếm trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Các nhà giao dịch tiền điện tử và các nhân vật trên mạng xã hội thường bình luận trên Twitter thông qua hồ sơ giả. Ngay cả người sáng tạo (hoặc những người tạo ra) Bitcoin (BTC), tài sản khởi đầu cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử, vẫn có biệt danh là Satoshi Nakamoto.

Điều phù hợp với ngành công nghiệp tiền điện tử là cuộc đấu giá kim cương sẽ mang lại lợi nhuận cho một người mua ẩn danh thanh toán bằng tiền điện tử. Theo MarketWatch, kết quả của cuộc đấu giá không bao gồm tài sản kỹ thuật số nào mà người mua đưa ra để thanh toán. Người mua có tùy chọn đặt cược cho lời đề nghị của họ cho viên kim cương bằng Bitcoin, Ether (ETH) hoặc tiền tệ khu vực hoặc tiền tệ fiat.

Vào thứ Sáu, giá Bitcoin được giao dịch khoảng từ $ 32.670 đến $ 34.170, dựa trên chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph. Ethereum được giao dịch khoảng từ $ 2,070 đến $ 2,180 vào ngày đó. Sử dụng mức giá 33.000 đô la cho mỗi Bitcoin, người mua sẽ phải trả khoảng 372 BTC cho viên kim cương. Nếu thanh toán bằng ETH, tảng đá sẽ có giá khoảng 5.857 ETH, giả sử giá của mỗi đồng ETH là 2.100 đô la. Tuy nhiên, tổng số thực tế không được chia sẻ, do đó, số liệu nói trên chỉ đơn giản là tiêu chuẩn hợp lý về tiềm năng dựa trên hành động giá từ thứ Sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan