Ngành tài chính kỹ thuật số của Úc muốn DAOs được công nhận hợp pháp

Một sáng kiến ​​pháp lý mới ở Úc muốn cho phép các thống đốc dự án DAO ký hợp đồng với các pháp nhân khác thông qua các công cụ DeFi.

Các chuyên gia và luật sư tập trung vào tài chính phi tập trung (DeFi) đang khởi động một sáng kiến ​​để tạo ra một loại hình pháp nhân mới ở Úc đại diện cho các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Hiệp hội Luật Kỹ thuật số của đất nước và công ty luật toàn cầu Herbert Smith Freehills đang vận động một ủy ban Thượng viện Úc chính thức công nhận các mô hình phi tập trung mới cho quản trị doanh nghiệp. Các mô hình DAO mới này sẽ thay thế hội đồng quản trị bằng một cộng đồng internet, Australian Financial Review đưa tin hôm thứ Năm.

Sáng kiến ​​đặc biệt có ý định cho phép các thống đốc dự án “DAO Limited” ký hợp đồng với các pháp nhân khác thông qua các công cụ DeFi, triển khai công nghệ blockchain để loại bỏ các trung gian truyền thống như ngân hàng và sàn giao dịch. Tình trạng trách nhiệm hữu hạn cũng sẽ ngăn cản các thành viên của DAO ở Úc không phải chịu trách nhiệm về những tổn thất phát sinh từ các quyết định của một thành viên trong cộng đồng.

Theo các luật sư, việc hợp pháp hóa DAO ở Úc có thể khiến quốc gia này trở nên hấp dẫn hơn đối với các doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số toàn cầu, khi các nhóm doanh nhân DeFi địa phương được cho là chuyển ra nước ngoài sang các khu vực pháp lý như Singapore và Đức.

DAO là một tổ chức phi tập trung với các bộ quy tắc nhất định được mã hóa như một chương trình máy tính và thường dựa trên công nghệ blockchain. Nỗ lực quan trọng nhất đầu tiên để tạo ra một DAO là “DAO”, một tổ chức liên doanh vận hành máy được thành lập vào năm 2016.

Tin tức được đưa ra khi một số sàn giao dịch tiền điện tử đang chuyển sang cấu trúc phi tập trung. Hôm qua, sàn giao dịch tiền điện tử ShapeShift đã công bố kế hoạch mã nguồn mở nền tảng của mình và giải thể toàn bộ cấu trúc công ty của nó để nhấn mạnh cam kết của mình với DeFi. “Lấy cảm hứng từ cộng đồng DeFi rộng lớn hơn, giờ đây chúng tôi sẽ giúp đi tiên phong trong mô hình điều phối kinh tế mới cho thế kỷ 21. Không có thực thể công ty, không có ngân hàng và không có biên giới. Các công cụ đã sẵn sàng ”, Erik Voorhees, người sáng lập và CEO của ShapeShift cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan