Ngân hàng Trung ương Nigeria sẽ tiến hành Thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương vào ngày 1 tháng 10

Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) chính thức thông báo rằng họ sẽ chính thức thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trên blockchain Hyperledger Fabric vào ngày 1 tháng 10.

Rakiya Mohammed, Giám đốc Công nghệ Thông tin tại Ngân hàng Nigeria, đã tuyên bố trong một hội thảo trên web rằng có thể tiến hành một bằng chứng khái niệm tương ứng (POC) chậm nhất là vào cuối năm nay.

Theo báo cáo, dự án “GIANT” này sẽ hoạt động trên blockchain Hyperledger Fabric, chuyên cung cấp cho các công ty tư nhân các sản phẩm, giải pháp và ứng dụng dựa trên blockchain.

Ngân hàng Trung ương Nigeria cho biết khoảng 80% ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang phát hành CBDC hoặc đã phát hành CBDC, bao gồm Thái Lan, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Ghana, Philippines, v.v.

Ngân hàng Trung ương Nigeria cũng tuyên bố rằng Nigeria cũng cần tham gia đường đua CBDC để tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm soát vĩ mô của đất nước và tạo thuận lợi cho thương mại xuyên biên giới.

Ngay từ trước đó, Nigeria đã luôn giữ thái độ thù địch đối với tiền điện tử. Theo báo cáo của Blockchain.News vào ngày 8 tháng 2 năm nay, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã tăng gấp đôi nỗ lực để làm tê liệt các giao dịch tiền điện tử trong nước, tuyên bố rằng chúng là nơi sinh sôi cho các hoạt động bất hợp pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan