Ngân hàng trung ương của Nga đang nghiên cứu rủi ro đầu tư tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Nga đang thu thập dữ liệu từ 15 công ty tín dụng và hệ thống thanh toán như Visa và Mastercard.

Ngân hàng trung ương Nga đã lên lịch đánh giá rủi ro cho các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC), theo chương trình sàng lọc của Ngân hàng Trung ương Nga cho nửa cuối năm 2021.

Việc kiểm tra các rủi ro tiềm ẩn của việc đầu tư tiền điện tử sẽ xem xét “rủi ro hệ thống liên quan đến đầu tư tiền điện tử của các cá nhân và tổ chức Nga”.

Là một phần của cuộc điều tra, Ngân hàng Nga sẽ thu thập dữ liệu từ 15 tổ chức tín dụng bao gồm các ngân hàng lớn như Sberbank, VTB và Tinkoff Bank, các hệ thống thanh toán như Visa và Mastercard, và các nhà cung cấp thanh toán điện tử như Western Union, Qiwi và WebMoney.

Ngân hàng Trung ương Nga cũng đang tìm cách công bố một nghiên cứu về đầu tư cổ phiếu của các nhà đầu tư không cư trú vào tháng 10 hoặc tháng 11 năm 2021.

Đánh giá của Ngân hàng Trung ương Nga về các rủi ro liên quan đến tiền điện tử được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều chỉ trích từ các nhà lập pháp và doanh nhân địa phương liên quan đến lập trường cứng rắn của tổ chức đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Vào giữa tháng 6, thành viên Duma Quốc gia Nga Fedot Tumusov nói rằng Ngân hàng Trung ương Nga đã thiển cận về tiền điện tử trong khi ông trùm công nghiệp Oleg Deripaska đã chỉ trích ngân hàng trung ương vì đã gây áp lực cho ngành công nghiệp địa phương tránh tiền điện tử.

Đầu tuần này, Ngân hàng Trung ương Nga đã thành lập nhóm thí điểm đầu tiên để thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của quốc gia, đồng rúp kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan